Tư vấn tuyển sinh về học phí các trường y dược

Tư vấn tuyển sinh cho thí sinh về học phí ngành Y Dược tại các trường đại học có đào tạo ngành y. Mức học phí hàng năm, sinh viên có thể nhận học bổng gì torng quá trình học.

Học phí ở các trường y dược

Em nghe nói Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay xét tuyển CĐ ngành dược sĩ. Nếu em thi tuyển vào trường khác rồi xét tuyển vào ngành này có được không? ([email protected])

PGS-TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Đây là bậc đào tạo mới năm nay của trường, tuy nhiên trường không thi mà xét tuyển từ thí sinh dự thi khối B vào các trường ĐH trong toàn quốc. Em lưu ý, trường chỉ xét tuyển từ kết quả thi ĐH, không xét tuyển kết quả thi CĐ. Do vậy, em muốn xét tuyển vào bậc đào tạo này của trường thì phải dự thi bậc ĐH.

 

Tư vấn tuyển sinh về học phí các trường y dược | Tuyển sinh 2013


Em muốn thi vào ngành y đa khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM nhưng nghe nói học phí khá cao. Trong khi cha mẹ em lớn tuổi, gia đình khó khăn, em muốn hỏi trường có chế độ học bổng hay ưu đãi gì không? (Vân Anh, Trường THPT Marie Curie, TP.HCM )

PGS-TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Học phí khối ngành theo quy định hiện hành của nhà nước là 5,7 triệu đồng/năm, tức 570.000 đồng/tháng. Ngoài chế độ miễn giảm học phí dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo quy định chung, Trường ĐH Y dược TP.HCM còn có nhiều học bổng hỗ trợ thêm. Trung bình mỗi năm có khoảng 30% sinh viên của trường được nhận học bổng các loại, có những học bổng trị giá trên dưới 10 triệu đồng/suất. Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi sẽ có khả năng được nhận học bổng cao hơn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh về học phí các trường y dược,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

trung cấp ngành dược
cho em hỏi mức học phí trung cấp chính quy ngành dược học dh y dược tp.hcm là khoảng bao nhiêu 1 năm.
em muốn học trung cấp ngành dược thì vẫn phải thi hệ ĐH rồi xét tuyển xuống hay là mình đăng kí thi như thế nào mọi người tư vấn em biết với...em cám ơn
()()
dh
em o an giang, muốn thi vào trường đại học y
Phạm Ngọc Thạch.
nhưng em nghe nói phải có hộ khẩu thường trú ở tp.HCM. Có đúng như vậy không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017