Từ đề thi minh họa môn Giáo dục công dân đến định hướng dạy và học

Đề thi minh họa môn Giáo dục công dân đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của giáo viên. Từ đề thi minh họa, các thầy, cô giáo đã có những định hướng trong ôn tập cho học sinh từ nay đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Từ đề thi minh họa môn Giáo dục công dân đến định hướng dạy và học

* Cô Thái Thanh Tâm - Giáo viên dạy Giáo dục công dân Trường THPT Thới Lai (TP Cần Thơ):

Đề thi đảm bảo 4 cấp độ từ dễ đến khó

Đề thi minh họa môn Giáo dục công dân có nội dung kiến thức nằm trong khung chương trình sách khoa. Đề thi đảm bảo các cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng.

Từ đề thi minh họa giúp đã cho giáo viên có thể định hướng được nội dung kiến thức trong dạy và học.

Theo đó, để đảm bảo việc dạy và học đạt được kết quả cao và hướng đến việc rèn luyện thói quen, hành vi thực hiện pháp luật và chuẩn mực đạo đức học sinh tới những giá trị cơ bản của công dân Việt nam trong thời ki Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước. Vì vậy chúng tôi đã có các bước chuẩn bị, kế hoạch dạy và học như sau:

Họp nhóm bộ môn xây dựng lại khung phân phối chương trình cho phù hợp. Đảm bảo giảng dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng, phù hợp với đặc thù bộ môn.

Cung cấp sâu hơn, rộng hơn các quyền, nghĩa vụ của công dân trong cuộc sống, những hậu quả phải gánh chịu khi vi phạm pháp luật. Xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

Đồng thời tích cực sử dụng các phương pháp dạy học tích cực hướng tới phát huy tính chủ động của học sinh. Tổ chức lớp học bằng nhiều hình thức đa dạng kích thích học sinh hứng thú học tập.

* Cô Ngọc Anh - Giáo viên Trường THPT Trần Phú (Hà Tĩnh):

Đòi hỏi giáo viên phải đầu tư nhiều hơn

Đề thi minh họa phù hợp, sinh động, gắn với thực tiễn. Với đề thi minh họa như vậy, việc giảng dạy đòi hỏi giáo viên phải đầu tư bài giảng nhiều hơn, bài dạy phải liên hệ với thực tiễn nhiều hơn để học sinh dễ hiểu, dễ nhớ và dễ vận dụng.

Đây là lần đầu tiên môn Giáo dục công dân được đưa vào kì thi THPT quốc gia vì vậy để trang bị kiến thức cho học sinh theo tôi trước hết giáo viên phải đảm bảo được chuẩn kiến thức, kĩ năng, thái độ và hành vi.

Ngoài ra giáo viên nên tham khảo thêm nhiều tài liệu, ứng dụng công nghệ thông tin để bài giảng được sinh động hơn, nâng cao hứng thú trong học tập của học sinh.


Thi tốt nghiệp 2017. Tuyển sinh 2017.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tu-de-thi-minh-hoa-mon-giao-duc-cong-dan-den-dinh-huong-day-va-hoc-2405401-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ đề thi minh họa môn Giáo dục công dân đến định hướng dạy và học, đề thi minh họa 2017, đề thi minh họa môn Giáo dục công dân, phương pháp dạy học, kỳ thi THPT Quốc gia 2017, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017