TT-Huế: Nhiều trường không có thí sinh thi Sử

Sáng 4/7, chỉ có 135 thí sinh cụm thi địa phương số 33 do Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế chủ trì bước vào thi môn Sử, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số hơn 3.600 thí sinh đăng ký thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp trong kỳ thi năm nay.

Theo tiến sĩ Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, trong buổi thi môn Sử sáng 4/7, có 3 điểm thi không có bất kỳ thí sinh nào đăng ký thi môn Sử gồm: Trường THPT Phú Lộc, THPT Vinh Lộc và THPT Thừa Lưu (tất cả thuộc huyện Phú Lộc).

TT-Huế: Nhiều trường không có thí sinh thi môn SửCả điểm thi THPT quốc gia này tại Trường Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) chỉ có 1 thí sinh đến dự thi môn Sử.

Trong khi đó, có nhiều điểm thi khác chỉ có 1 thí sinh đến dự thi như THPT Phan Đăng Lưu, THPT Vinh Xuân (huyện Phú Vang), THPT Tố Hữu (huyện Quảng Điền); hai điểm thi có lượng thí sinh thi Sử rất ít là THPT Nam Đông (2 thí sinh) và THPT Hương Vinh (6 thí sinh). Ngoài các trường huyện, lượng thí sinh ở thành phố Huế thi môn Sử cũng khá khiêm tốn.

Trong sáng 4/7, trên địa bàn này chỉ có 4 điểm diễn ra thi Sử, với 38 phòng thi. Sáu điểm thi còn lại (bao gồm điểm thi thuộc cụm 39 do Đại học Huế chủ trì) không hoạt động, trong đó, có 2 điểm thi chính thức kết thúc là Trường Đại học Kinh tế và Đại học Luật, do thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia.

Theo ông Phạm Văn Hùng đánh giá, kỳ thi năm nay tại cụm địa phương để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì được Bộ GD&ĐT đánh giá cao về công tác tổ chức. Tất cả các điểm thi tốt nghiệp 2016 đều diễn ra nghiêm túc, an toàn; tinh thần tự giác của thí sinh rất cao, đặc biệt là thí huyện vùng núi như Nam Đông.

Được biết, trong tổng số hơn 3.600 thí sinh dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp lần này, chỉ có một trường hợp bị đình chỉ thi là thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên tại huyện Phong Điền. Các sự cố đáng tiếc khác tính đến buổi thi sáng 4/7 đã không xảy ra, số thí sinh vắng chỉ là 27 trường hợp, chiếm 0,71%.


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tthue-nhieu-truong-khong-co-thi-sinh-thi-mon-su-1023436.tpo


Xem điểm chuẩn đại học 2016

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TT-Huế: Nhiều trường không có thí sinh thi Sử, đề thi Sử THPT quốc gia 2016, đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi Sử THPT quốc gia, đáp án đề thi Lịch sử 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017