Truy bắt đối tượng môi giới thi thuê vào ĐH giá 10 triệu đồng

Cơ quan điều tra tình nghi trường hợp thi thuê vào trường này có thể là một đường dây thi thuê. Trước đó ngày 5-7, các giám thị coi thi tại phòng thi số 29, hội đồng thi ĐH Phòng cháy chữa cháy phát hiện một thí sinh có gương mặt không giống với ảnh trên thẻ dự thi.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm làm trung gian thi thuê ĐH tại Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Truy tìm môi giới thi thuê

Cơ quan điều tra tình nghi trường hợp thi thuê vào trường này có thể là một đường dây thi thuê. Trước đó ngày 5-7, các giám thị coi thi tại phòng thi số 29, điểm thi ĐH Phòng cháy chữa cháy phát hiện một thí sinh có gương mặt không giống với ảnh trên thẻ dự thi.

>>Phát hiện thí sinh thi thuê vào ĐH Phòng cháy chữa cháy

Qua kiểm tra, các giám thị khẳng định thí sinh này có vấn đề nên đã báo cáo hội đồng thi. Kết thúc buổi thi cuối cùng, thí sinh này được mời về hội đồng thi để làm việc. Tại đây, thí sinh đã thừa nhận chỉ là người đi thi thuê. Trường hợp này đã thi trót lọt hai môn đầu tiên trước khi bị phát hiện.

đáp án đề thi đại học môn toán khối B

Cơ quan chức năng xác định người thi thuê là Đỗ Quang Ngọc (32 tuổi, tỉnh Hưng Yên) và thí sinh thuê người dự thi là Nguyễn Anh Dũng (18 tuổi, Tuyên Quang, thi vào hệ công an). Vụ việc sau đó được bàn giao cho Công an quận Thanh Xuân điều tra làm rõ.

Được biết, tại cơ quan công an Đỗ Quang Ngọc khai nhận tiền công thi thuê là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, Ngọc hoàn toàn không quen biết Nguyễn Anh Dũng mà thông qua một người khác để thi hộ.

Cơ quan công an đã truy tìm người trung gian nhưng người này đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra không loại trừ khoản tiền 10 triệu đồng trả công cho Đỗ Quang Ngọc chỉ là phần tiền mà Ngọc được hưởng.

Cơ quan điều tra đang xác minh chính xác số tiền thí sinh Nguyễn Anh Dũng chi cho trung gian để thuê người thi hộ, đồng thời truy tìm trung gian này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Truy bắt đối tượng môi giới thi thuê vào ĐH giá 10 triệu đồng, thi thuê, thi hộ đại học, môi giới thi thuê

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017