Trường tuyển 1.000 chỉ tiêu, chỉ 75 thí sinh nhập học

Tỉ lệ sinh viên nhập học chưa được 1/10 chỉ tiêu tuyển sinh: ĐH Chu Văn An (Hưng Yên) chỉ mới nhận được chưa đến 100 hồ sơ xét tuyển NV3 và 75 thí sinh đã nhập học. Trong khi đó chỉ tiêu đào tạo năm học này của trường lên tới 1.000 sinh viên.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Nhiều trường ĐH ngoài công lập đang rơi vào tình trạng 'bi đát' khi số thí sinh nhập học quá ít so với chỉ tiêu đề ra.

Hôm nay 31/10 là hạn chót nhận hồ sơ xét tuyển NV3 của các trường ĐH-CĐ. Thời điểm này rất nhiều trường ĐH ngoài công lập buộc phải “chốt sổ” với lượng hồ sơ nhận được không quá 50% chỉ tiêu cần tuyển.

ĐH Dân lập Hải Phòng mới chỉ đạt 50% trong tổng số 1.000 chỉ tiêu. Tuy nhiên vẫn còn “khá khẩm” hơn con số 150 hồ sơ của ĐH Hoà Bình nhận được (chỉ tiêu đào tạo của trường này là 600).

ĐH Đại Nam tuyển được hơn 700 thí sinh trong tổng số 2.000 chỉ tiêu.

Tỉ lệ sinh viên nhập học chưa được 1/10 chỉ tiêu tuyển sinh

Thí sinh xem kết quả thi tại ĐH Đại Nam.

Tương tự ĐH Chu Văn An (Hưng Yên) cũng chỉ mới nhận được chưa đến 100 hồ sơ xét tuyển NV3 và 75 thí sinh đã nhập học. Trong khi đó chỉ tiêu đào tạo năm học này của trường lên tới 1.000 sinh viên.

Ông Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng ĐH Dân Lập Hải Phòng cho biết: “Trường sẽ phải nhờ đến phương án đề nghị Bộ GD&ĐT cho tuyển sinh riêng bằng cách xét tuyển hồ sơ tốt nghiệp THPT”.

Ông Nghị cũng cho rằng, nguyên nhân của việc xét tuyển không được là do Hải Phòng hiện nay có tới 3 trường ĐH công lập trong đó có 2 trường chỉ lấy điểm nhỉnh hơn hoặc bằng sàn nên thí sinh không nộp hồ sơ vào học trường dân lập.

>> Đào tạo từ xa sẽ kết hợp thi tuyển với xét tuyển

Nguy cơ giải thể trường

Một số trường ĐH học dân lập khác rơi vào tình trạng bi đát vì không tuyển được thí sinh như: ĐH Hà Hoa Tiên, ĐH Đông Đô... cũng đang muốn kiến nghị với Bộ được sớm thực hiện Luật giáo dục ĐH để có thể tự chủ tuyển sinh ngay trong năm nay.

Lãnh đạo các trường cho rằng, họ không thể chờ đến sau năm 2015 để mới được thực hiện xét tuyển theo điểm tốt nghiệp và hồ sơ THPT bởi lẽ cứ thêm một mùa tuyển sinh “thất bát” là khoảng cách đến bờ vực... giải thể trường lại càng gần hơn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường tuyển 1.000 chỉ tiêu, chỉ 75 thí sinh nhập học, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017