Trường tiểu học Quốc tế VIP Hà Nội

Trường tiểu học Quốc tế VIP Hà Nội (VIP Education System): Cùng việc giảng dạy đảm bảo theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, với điều kiện học bán trú, Nhà trường tăng cường số tiết cho các môn học quan trọng ...

Sự kiện: TRƯỜNG QUỐC TẾ / LIÊN KẾT ĐÀO TẠO / TIỂU HỌC QUỐC TẾ

Hệ thống Giáo dục Hà Nội V.I.P (VIP Education System) là một trong những tổ chức giáo dục tiên phong trong việc đầu tư cơ sở vật chất và đổi mới phương pháp cũng như thiết kế một chương trình học năng động, toàn diện và đầy sáng tạo xuyên suốt 4 cấp học tại 2 điểm trường:

- Trường Tiểu học Quốc tế VIP Hà Nội - Mẫu giáo & Tiểu học.

- Trường Trung học Alfred Nobel- THCS & THPT.

Cái tên Hanoi V.I.P School đã được đông đảo phụ huynh đón nhận với ý nghĩa “School of Very Intelligent Pupils” tức là “Trường của những học sinh thực sự hiểu biết”.

Sử dụng nền tảng khoa học cơ bản cùng các lý thuyết giáo dục hiện đại như thuyết đa trí thông minh, trí tuệ xúc cảm, ứng dụng các bán cầu não, lý thuyết 3 não hay lý thuyết nhu cầu của Maslow, Hà Nội VIP xây dựng mô hình giáo dục L.E.A.D.E.R.S nhằm tạo một môi trường giáo dục phát triển đầy đủ 7 thành tố: Logics (tư duy toán học, suy luận lô-gíc và các con số);Exchange (ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và hội nhập); Acts (thể chất, thao tác, động tác vận động); Drawing (hội họa, tạo hình, nhận biết không gian, vật thể); Emotion (nhận biết, thể hiện cảm xúc, cảm thụ âm nhạc, thẩm mỹ; Resourcefulness (tư duy sáng tạo, đổi mới); Skills (kỹ năng sống, kỹ năng học tập và làm việc).

Trường tiểu học Quốc tế VIP Hà Nội VIP Education System

Trường tiểu học Quốc tế VIP Hà Nội - VIP Education System

Với niềm tin tưởng chắc chắn rằng với một mô hình giáo dục ưu việt, hài hòa cả hai yếu tố trong nước và quốc tế, Hệ thống Giáo dục Hà Nội VIP sẽ góp phần tạo nên một thế hệ học sinh được phát triển cả về mặt tri thức, thẩm mỹ và nhân cách sống, có đầy đủ năng lực và kiến thức ngang tầm với học sinh các nước tiên tiến trên thế giới.

I. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TIÊN TIẾN

1. Phần kiến thức cơ bản: Cùng việc giảng dạy đảm bảo theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, với điều kiện học bán trú, Nhà trường tăng cường số tiết cho các môn học quan trọng, giúp học sinh hoàn toàn tự tin trong thi cử và học lên các bậc học tiếp theo.

2. Phát triển kỹ năng: Cùng với chuyến đi tập huấn kỹ năng mỗi học kỳ từ khối 2, học sinh hàng tuần được học 2 tiết kỹ năng với các nội dung:

- Kỹ năng sống: Kỹ năng bảo vệ bản thân trước các tình huống khẩn cấp, ứng xử trong nhà trường, trong gia đình và ngoài xã hội.

- Kỹ năng biểu đạt: Giao tiếp ngôn từ, phi ngôn từ, thuyết trình, đặt câu hỏi và hồi đáp.

- Kỹ năng quản lý cảm xúc: Nhận biết cảm xúc bản thân, người khác, quản lý cảm xúc, bày tỏ cảm xúc.

- Kỹ năng học tập: Công cụ tư duy, phát huy sức mạnh bộ não, các phương pháp học tập, kỹ năng đọc và ghi chép.

- Kỹ năng lãnh đạo: Ra quyết định, giải quyết vấn đề, tổ chức họp, làm việc nhóm, xác định mục tiêu, giải quyết xung đột.

3. Ngoại ngữ: Bộ môn tiếng Anh, mỗi tuần, học sinh có 8 tiết tiếng Anh, đặc biệt đối với học sinh khá sẽ có 4 tiết phát triển kỹ năng nghe, nói và ngữ âm với giáo viên bản ngữ (Mỹ, Úc, Canada). Trong giờ tiếng Anh, các lớp sẽ được phân theo trình độ để áp dụng chương trình riêng cho từng cá thể học sinh. Chương trình tiếng Anh được xây dựng trên cơ sở Hệ thống chứng chỉ của Cambridge và theo hệ thống tiêu chuẩn cấp độ ngôn ngữ châu Âu CEFR theo bảng dưới đây:

Ngoài ra, từ bậc THCS, học sinh sẽ được học thêm môn ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung Quốc, 2 tiết/tuần, là thứ tiếng được nhiều người sử dụng nhất. Mục tiêu giúp học sinh thi đạt điểm tốt Chứng chỉ quốc tế HSK (Hanyu Shuiping Kaoshi – Chinese Proficiency Test): HSK Basic, HSK Elementary-Intermediate và HSK Advanced.

4. Tin học: Ở bậc tiểu học, Hà Nội VIP trang bị cho học sinh các kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin về cả phần cứng, phần mềm, internet với mục tiêu thi đạt điểm tốt chứng chỉ Certiport IC3 (Internet and Computing Core Certification). Sang bậc trung học, học sinh được trang bị các kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin giúp học sinh thi đạt điểm tốt các chứng chỉ quốc tế về phần mềm văn phòng của của Microsoft MOS (Microsoft Office Speacialists) và đa phương tiện của Adobe ACA (Adobe Certified Associate).

Khối 1-2-3: Học kiến thức cơ bản và nhập môn MS Office 2007 (Word, Excel, Powerpoint).

Khối 4: Chứng chỉ IC3 Module B - Key Applications, gồm các nội dung liên quan đến MS Office 2007.

Khối 5: Chứng chỉ IC3 Module C - Living Online, gồm các nội dung liên quan đến email, internet và network.

Khối 6:

  • Chứng chỉ IC3 Module A - Computing Fundamental, gồm các kiến thức cơ bản về phần cứng, phần mềm máy tính (Windows Vista).
  • Chứng chỉ thiết kế đồ họa ACA - Visual Communication with Adobe® Photoshop® CS5.

Khối 7:

  • Chứng chỉ MOS - MS Word 2010.
  • Chứng chỉ thiết kế đa phương tiện ACA - Rich Media Communication with Adobe® Flash® CS5.

Khối 8:

  • Chứng chỉ MOS - MS Excel 2010.
  • Chứng chỉ thiết kế web ACA - Rich Media Communication with Adobe® Dreamweaver® CS5.

Khối 9:

  • Chứng chỉ MOS - MS PowerPoint 2010.

Khối 10-11-12:

  • Hoàn thiện kỹ năng MS Office và Media Communication qua các Projects.

Theo VIPSchool

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường tiểu học Quốc tế VIP Hà Nội, VIP Education System, tiểu học quốc tế, trường quốc tế, trường quốc tế tại Hà Nội, VIPSchool

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017