TRA CỨU ĐIỂM THI VÀO LỚP 10 NĂM 2019 MỚI NHẤT.

Cách sống tự lập là chìa khóa mang đến một cuộc sống ý nghĩa đối với mỗi người trong chúng ta. Điều này càng có ý nghĩa hơn đối với giới trẻ vì các em là những chủ nhân tương lai của đất nước sống tự lập là một trong những “điều kiện cần” để đi đến con đường thành công của chính bản thân các em cũng như góp phần xây dựng quê hương đất nước. Khi con lớn lên và đi học lúc này các em đã dần bước ra xã hội bên ngoài, vì vậy những lúc các em ở trường học thì chính thầy cô sẽ thay mặt các bậc phụ huynh dạy con kiến thức và đạo đức.

Muốn sống tự lập thì các em phải được dạy, rèn luyện và thực hành ngay từ tuổi 15 là phù hợp nhất. Hình thành và phát triển cách sống tự lập ngay khi các em bước vào đầu cấp 3 sẽ giúp chúng từ từ thích nghi và học tốt chứ không quá hụt hẫng lọ mọ bắt đầu học khi các em bước vào cánh cửa đại học. Khi ấy đã là quá trễ cho việc học sự tự lập, tự học tập, tự quyết định con đường nghề nghiệp tương lai cũng như tự chăm sóc bản thân những khi không có cha mẹ kề bên.

Trường THPT FPT Cần Thơ Tuyển sinh 2019

Trường nội trú THPT FPT tại Cần Thơ là một trong những ngôi trường đạo tạo học sinh vừa chuẩn kiến thức vừa chuẩn kĩ năng, trong đó dạy các em sống tích cực, tự lập để trưởng thành là một sứ mệnh mà nhà trường luôn hướng đến. Đây là trường phổ thông nội trú đầu tiên được mở tại thành phố Cần Thơ và là cơ sở thứ ba sau Đà Nẵng và Hà Nội của Hệ thống giáo dục FPT. Có thể nói, Trường THPT FPT Cần Thơ là một trong những trường nội trú tại khu vực miền Tây đề cao sự tự lập của mỗi cá nhân học sinh trường theo kiểu “Tự lập để trưởng thành”. Cách sống tích cực là một khía cạnh của sự tự lập.

Sống tích cực là lối sống cho dù có bất kỳ chuyện gì xấu xảy ra hay khó khăn thì con người đều luôn có cái nhìn lạc quan, yêu đời. Họ luôn có suy nghĩ tích cực, dễ dàng tìm được hướng giải quyết, luôn yêu cuộc sống và biết trân trọng những gì mình đang có.

Người sống tích cực sẽ không phán xét hay đổ lỗi cho người khác mà luôn dùng sự khách quan để nhìn nhận mọi việc. Tâm hồn của mỗi người sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và bình yên khi chọn cách sống tích cực.

Ngược lại nếu nhìn cuộc sống một cách tiêu cực, luôn lo lắng, muộn phiền thì con người sẽ thấy cuộc sống phía trước là khung cảnh ảm đạm và đen tối. Theo đó, con người sẽ dần mất đi niềm tin, niềm vui vào cuộc sống. Chính vì lẽ đó, thay đổi suy nghĩ và nhìn cuộc sống một cách tích cực và lạc quan thì đời sống cá nhân mỗi người sẽ trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Vì thế, ngay từ khi còn là học sinh trung học phổ thông thì thiết nghĩ các bậc phu huynh phải dạy con cách sống tích cực, rèn tính tích cực từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống cho con em mình.

Trường THPT FPT Cần Thơ dạy học sinh cách sống tự lập - Ảnh 2

Sau đây là 5 điều cơ bản nhất mà cha mẹ nên dạy con để hình thành cách sống tích cực cho con cái. Khi các em trở thành một thành viên của trường THPT FPT Cần Thơ thì chính các thầy cô sẽ đồng hành cùng phụ huynh hưỡng dẫn dạy dỗ các em biết sống tích cực, biết yêu thương quan tâm đến ông bà cha mẹ, biết đoàn kết giúp đỡ bạn bè cũng như biết tự tin, biết tự lập cho chính các em để khi ra trường bước ra ngoài xã hội sẽ có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình và không cần quá lệ thuộc vào gia đình. Đó là:

Thứ nhất: Hãy yêu thương gia đình, yêu thương ông bà, cha mẹ và anh chị em trong gia đình. Đó là tình cảm thiêng liêng và nếu mất đi thì không gì có thể bù đắp được.  Các con phải biết rằng cha mẹ đã dành cả cuộc đời để yêu thương và chăm sóc các con. Mỗi khi con gặp khó khăn thì nên nhớ rằng gia đình là điểm tựa và sẵn sàng hỗ trợ con hết mình để vượt qua khó khăn đó.

Thứ hai: Trong cuộc sống hoặc khi đi học nếu có ai đó đối xử không tốt với con thì con cũng đừng buồn lòng. Hãy tập trung tinh thần để cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình khi ấy người khác sẽ nhận ra việc họ đối xử tệ với con là một sai lầm.

Trường THPT FPT Cần Thơ dạy học sinh cách sống tự lập - Ảnh 3

Thứ ba: Hãy chia sẻ với bố mẹ, thầy cô những vui buồn trong cuộc sống của con. Con nên nhớ rằng niềm vui khi được sẻ chia sẽ nhân lên gấp đôi còn nỗi buồn khi sẻ chia con sẽ nhận được những lời khuyên, sự động viên tích cực để vượt qua nỗi buồn đó cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thứ tư: Hãy tự làm lấy những việc trong khả năng của mình. Người ta thường nói: “Lao động là vinh quang”, con hãy tự quản lý cuộc sống của mình và không nên ỷ lại. Điều gì con có thể tự làm, con hãy cố gắng làm đừng nhờ vào người khác.

Thứ năm: Thời gian không chờ đợi bất kì ai. Hằng ngày, con hãy cố gắng dậy sớm hơn một chút để có nhiều thời gian hơn. Cuộc sống chưa bao giờ dừng lại để chờ đợi một ai đó. Hãy nỗ lực làm việc và học tập mỗi ngày thật nhiều để sau này không phải hối tiếc, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào đến với mình.

Từ những điều tưởng chừng nhưng đơn giản trên nhưng nếu các em không thực hiện thì rất khó để thành công. Hãy xây dựng cuộc sống hạnh phúc bằng thái độ sống tích cực. Đừng tự biến mình thành kẻ biếng nhác, đừng đánh mất đi giá trị bản thân mà nên vâng theo lời dạy của đấng sinh thành để bản thân không bị  thụt lùi so với các bạn cùng trang lứa. Hãy đứng lên học cách sống tích cực hơn để giúp thay đổi tương lai của chính mình.

Trường THPT FPT Cần Thơ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

  • Hình thức: Xét tuyển học bạ 4 năm học sinh giỏi hoặc tham gia thi sơ tuyển 23/06/2019
  • Chỉ tiêu: 150 học sinh nội trú

Truy cập website để tìm hiểu về thông tin của trường THPT FPT Cần Thơ tại: thptcantho.fpt.edu.vn/

Fanpage: Trường THPT FPT Cần Thơ

Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT Cần Thơ, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, KV6, P.An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 7309 339 – (0292) 3600 567 – 0977 706 607

Email: [email protected]

Cập nhật tin tức tuyển sinh lớp 10 mới nhất trên toàn quốc.

Trường THPT FPT Cần Thơ