Trường THPT công lập đầu tiên thi đánh giá năng lực

Trường THPT Khoa học giáo dục (HES) là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trực thuộc Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội), được xây dựng theo mô hình chất lượng cao, bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2016-2017.

Trường THPT công lập đầu tiên thi đánh giá năng lực

Theo thông báo ngày 10/5, năm học 2016 - 2017, HES xét tuyển thẳng các học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc ở bậc THCS với tối đa 25% chỉ tiêu. Khoảng 75% chỉ tiêu tuyển sinh còn lại sẽ dành cho các thí sinh dự thi.

Thí sinh dự thi sẽ làm bài thi tổng hợp Toán và Ngữ Văn dưới hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài 180 phút. Bài thi được chấm với thang điểm 800. Trường tổ chức thi vào ngày 30/5.

Trả lời PV Dân trí, ông Lê Anh Vinh, Phó Hiệu trưởng HES cho biết, ngày 15/5, sau khi kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi, trường sẽ công bố đề thi mẫu trên trang web của trường.

Với bài thi thật, các thí sinh sẽ thi trên giấy chứ không thi trên máy tính. Trường không có chương trình hay các lớp ôn tập, luyện thi. Đề thi không đánh đố mà là các câu hỏi sát hạch kiến thức một cách tự nhiên, không đòi hỏi luyện thi mới làm được.

Trường THPT công lập đầu tiên thi đánh giá năng lực

PGS Lê Kim Long, hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, đây là lần đầu tiên một trường THPT tổ chức tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực.Theo PGS Lê Kim Long, hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, việc tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi đánh giá năng lực đã trở thành truyền thống của các trường thành viên ĐHQG Hà Nội, và năm nay được triển khai ở bậc THPT.

Năm học 2016 – 2017, Trường THPT Khoa học giáo dục tuyển sinh 6 lớp 10 và 2 lớp 11. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2016 tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ Quảng Bình trở ra.

Đây là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trực thuộc Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội), được xây dựng theo mô hình chất lượng cao, bắt đầu tuyển sinh cho năm học đầu tiên.

Trường THPT công lập đầu tiên thi đánh giá năng lực

Trường THPT Khoa học giáo dục

Hiện, nhà trường đã có 18 phòng học đã được đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên có 40 người, gồm các giáo viên đến từ các trường thành viên thuộc ĐHQG Hà Nội và từ 2 trường THPT chuyên của đơn vị này.

Một trong hai phó hiệu trưởng của nhà trường là PGS Lê Anh Vinh. PGS Lê Anh Vinh là phó giáo sư trẻ nhất năm 2013. Năm 2001, anh giành huy chương bạc Toán quốc tế và huy chương vàng Toán châu Á Thái Bình Dương. Tốt nghiệp thủ khoa Toán - Tin vào năm 2005 của ĐH New South Wales, 5 năm sau, anh nhận bằng tiến sĩ của ĐH Harvard khi mới 27 tuổi…

Theo lãnh đạo nhà trường, học phí của HES ở mức học phí của trường chất lượng cao. Nếu học sinh đăng kí thêm chương trình học câu lạc bộ vào buổi chiều và đăng kí xe bus, đăng kí ở kí túc xá thì thêm chi phí.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-thpt-cong-lap-dau-tien-thi-danh-gia-nang-luc-20160510152740472.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường THPT công lập đầu tiên thi đánh giá năng lực, tuyển sinh lớp 10, đối tượng tuyển sinh, bài thi đánh giá năng lực, trường THPT công lập, trường THPT Khoa học giáo dục, phương thức tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017