Trường THPT Anhxtanh Hà Nội chỉ nhận gạo, không nhận phong bì

Trên fanpage của Trường THPT Anhxtanh Hà Nội thông báo: “Thay vì tặng hoa và phong bì, các vị phụ huynh và học sinh hãy góp gạo để cùng chúng tôi giúp đỡ những người đang đói bụng trong sương lạnh của mùa đông miền Bắc”

Tác giả của ý tưởng này - thầy giáo Đào Tấn Đạt (Hiệu trưởng nhà trường) tâm sự rằng, chúng ta có cơm ăn mỗi ngày, nhưng nhiều người bị đứt bữa. Chúng ta còn khó khăn, nhưng nhiều người còn không biết ngày mai sẽ sống như thế nào. Hai năm trước thầy trò chúng ta đã góp được hơn 3 tạ gạo, số gạo đó đã được chuyển đến giúp các em bé ở Tà Lủng trong chương trình “Phượt từ thiện - Chung vui ngày khai trường”.

Trường chỉ nhận gạo không nhận quà tặng

Thầy Đào Tuấn Đạt đã vận động thầy cô, phụ huynh tham gia chiến dịch Only rice nhân ngày 20-11 để trao tặng cho bà con nghèo. Được biết, nhà trường đã thu được hơn 1 tấn gạo và sẽ được các thành viên nhóm “Từ thiện thật” chuyển lên vùng khó khăn.

Tâm sự về chương trình độc đáo này, thầy Đạt nói: “Phụ huynh tặng phong bì cho giáo viên ngày 20-11 chỉ là thói quen chứ không phải truyền thống và điều ấy có thể thay đổi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tại sao không tặng gạo, các em học sinh sẽ tự mình xin bố mẹ mang gạo từ nhà đến trường quyên góp cho người nghèo. Đó là sự san sẻ thực sự, chính các em cảm thấy xúc cảm, có ý nghĩa. Đó cũng là cách nhà trường giáo dục học sinh hướng đến truyền thống “lá lành đùm lá rách”.

Theo Báo ANTĐ, tin gốc: http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/truong-thpt-anhxtanh-ha-noi-chi-nhan-gao-khong-nhan-phong-bi/582048.antd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường THPT Anhxtanh Hà Nội chỉ nhận gạo, không nhận phong bì, Trường THPT Anhxtanh , quà tặng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017