TIS nhờ đó đã từng bước khẳng định mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam mang lại một môi trường giáo dục tiên tiến quốc tế với những nét đẹp truyền thống Việt Nam được đảm bảo.
Hơn 10 năm tận tâm phục vụ xuất sắc trong ngành giáo dục, có thể nói, Trường Quốc tế TIS là một trong những đơn vị giữ vị trí đầu đàn trong các cơ sở giáo dục quốc tế tại Việt Nam hiện nay. Thực tế đã chứng minh,

TIS là trường trung học quốc tế đầu tiên tại TP.HCM được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (QD Số 1939QD/ TTg ngày 24/11/2009), bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, Trường cũng liên tục nhận bằng khen của Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật VN, Hội Khoa học Tâm lý VN, UBND TP.HCM, SởGD&ĐT TP.HCM và các cấp chính quyền, ban ngành…; đặc biệt, một kỷ lục đáng chú ý từ bấy lâu nay của Trường Quốc tế TIS Việt Nam là 99.75% HS đậu tú tài (tốt nghiệp THPT) và tiếp tục học lên CĐ-ĐH tại một số trường trong và ngoài nước.

Trường PT quốc tế TIS: Một thập kỷ, một điểm đến, một khác biệt - Ảnh 1
 
Môi trường giáo dục toàn diện tại Trường Quốc tế TIS

Nếu nhìn từ bên ngoài thì Trường Quốc tế TIS không có gì khác biệt so với những trường quốc tế khác tại TP.HCM với những tiêu chuẩn quốc tế trên cả 3 phương diện “Chương trình học, phương tiện học và ban giảng huấn”; thế nhưng điểm khác biệt lớn nhất khi đi sâu vào tìm hiểu về Trường, đó là Học sinh của TIS đến từ mọi miền đất nước được lĩnh hội chất lượng giảng dạy của một đội ngũ có năng lực hùng hậu được tuyển chọn nghiêm ngặt từ trong và ngoài nước.

Theo thống kê cứ hơn 3 HS được một GV, NV chăm sóc. Nhờ đó, tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển mạnh mẽ ý thức cá nhân, đồng thời nắm bắt và tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến mang đậm bản sắc dân tộc một cách hiệu quả.

Nếu như với chương trình giảng dạy của Bộ GD&ĐT Việt Nam, TIS- bằng nỗ lực của đội ngũ GV giảng huấn luôn cố gắng tối ưu hóa chương trình của Bộ GD&ĐT nhằm giúp HS dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất. Thì với chương trình Trung học Quốc tế, TIS thiết kế giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh giọng Mỹ xuyên suốt ở các lớp bao gồm cả hai cấp học; các em HS được học theo chương trình thiết kế với mục tiêu giúp các em có nền tảng Anh ngữ vững chắc phục vụ mục tiêu du học.

Ngoài ra, TIS còn xây dựng một cơ sở vật chất hiện đại tiêu chuẩn quốc tế với các phòng học chung cho các lớp, phòng thí nghiệm các môn khoa học tự nhiên, phòng công nghệ thông tin, các phòng chuyên biệt và một hội trường thoáng rộng đa chức năng…

- Phòng Du học & Quan hệ Quốc tế tư vấn và làm thủ tục du học rất tránh nhiệm, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao.
- Một bếp ăn, một căn tin phục vụ ăn uống đạt chế độ dinh dưỡng và ATVSTP.
- Thức ăn được phục vụ chuyên nghiệp bởi công ty, tập đoàn thực phẩm nổi tiếng.
- Ký túc xá riêng biệt dành cho nam sinh và nữ sinh cho hơn 200 em.
 
Rèn luyện nhân cách cho “một công dân toàn cầu”

Tại TIS, lực lượng GV quản nhiệm và giám thị không chỉ là người thầy truyền đạt kiến thức, uốn nắn các em về hành vi và phong cách sống mà còn là những người cha, người mẹ và là người bạn của các em nữa. Mỗi khi chứng kiến các em HS vi phạm nội quy thì thay vì trách mắng hay trừng phạt, các thầy cô đã tìm hiểu và phân tích để các em hiểu mình đã sai thế nào và cách khắc phục ra sao; có như thế mới giúp các em phát triển toàn diện.

Với phương châm - Chú trọng vào kỷ luật, huấn luyện khả năng lãnh đạo và chương trình giảng dạy cao. “Giáo viên, nhân viên Trường Quốc tế TIS không tiếc công sức và thời gian đối với HS”, các thầy cô giáo Nhà trường ngày đêm chăm sóc và giúp đỡ các em về mọi phương diện: Khi các em đau ốm cần được nghỉ ngơi, khi các em cảm thấy cô đơn cần được chia sẻ hoặc khi các em cảm thấy bế tắc trong cuộc sống cần được giải tỏa, định hướng… Mọi lúc, mọi nơi khi các em cần các thầy cô luôn có mặt để giúp đỡ không vụ lợi với mục đích cao cả là giúp các em “phát triển thể chất, kiến thức tinh thông, tấm lòng hiếu thảo”.

Bên cạnh đó, để mang lại chất lượng giáo dục cao và toàn diện BGH Nhà trường đã quyết tâm duy trì mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường và phụ huynh HS. Để giúp cho các bậc PH yên tâm và thoải mái về tình hình học tập của các em, Nhà trường thường xuyên liên lạc với các phụ huynh qua điện thoại, fax, thư điện tử và website… Từ đó, dù quý phụ huynh ở nhà, đi làm hay công tác… đều có thể nắm bắt tình hình học tập tại trường của con em mình.

Ngoài ra, mỗi dịp hè đến Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức du học hè hàng năm tại các nước nói tiếng Anh như: Úc, Canada, Hoa Kỳ… trong 1-2 tháng. Chương trình tạo điều kiện cho HS tham gia vào cộng đồng mang tính toàn cầu, nơi mà ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp, khám phá và kết bạn, giúp các em hiểu biết phong tục tập quán, văn hóa các quốc gia trên toàn thế giới…

Đại học Northwest College (Tiểu bang Wyoming, Hoa Kỳ) “TIS là mô hình đáp ứng đầy đủ các kỷ năng và nhu cầu đa dạng về học tập, giao tế, thể chất, tình cảm và văn hóa trong môi trường giáo dục hiện nay. Giáo trình giảng dạy đặt nền tảng trên mô hình này giúp chuẩn bị cho học sinh trở thành những công dân của một xã hội toàn cầu hiện tại”…

Theo: Trường quốc tế TIS