Ngày 13/3/2019, Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố chỉ tiêu, môn thi và thời gian thi tuyển học sinh vào lớp 10 của trường năm học 2019 - 2020.

> 5 Điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại TP.HCM

> TP.HCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên

Trường Phổ thông Năng khiếu tuyển sinh lớp 10Thí sinh sẽ tham dự tuyển sinh của trường vào tháng 5/2019

Chỉ tiêu tuyển sinh tại các cơ sở

Cơ sở 1 (tại số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5) tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh. Hệ không chuyên tuyển 145 học sinh

Cơ sở 2 (tại Khu đô thị ĐH Quốc gia, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Ông Trần Linh Thước, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu, thông tin trường tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho 2 cơ sở. Đề thi theo hình thức tự luận, riêng đề thi môn tiếng Anh chuyên và không chuyên bao gồm cả hai phần tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Để xét tuyển vào lớp 10, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi không chuyên bắt buộc là toán, ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh tự chọn.

Quy định tuyển sinh của trường có nêu rõ, thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ tự chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.

Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên tin học, vật lý, hoặc sinh học, ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng, có thể đăng ký dự thi môn toán chuyên và sử dụng điểm toán chuyên để được xét tuyển bổ sung vào các lớp chuyên tin học, chuyên vật lý và chuyên sinh học. Chỉ tiêu xét tuyển vào các lớp chuyên tin học, chuyên vật lý và chuyên sinh học theo môn chuyên dự thi tại mỗi cơ sở như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Thời gian và môn dự thi

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số);

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).

Để lấy phiếu đăng ký dự thi, thí sinh có thể đến lấy trực tiếp tại Cơ sở 1 và 2 hoặc tải xuống từ website của trường. Thời gian nộp từ ngày 10 đến ngày 18/5/2019.

Theo Thanh niên