Nếu ngày 20/3 vừa qua, người dân Phần Lan – đất nước được đánh giá có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, khi được truyền hình phỏng vấn, không ít người chần chừ, không chắc lắm là liệu mình có hạnh phúc không, thì có rất nhiều học sinh các cấp của trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS (Hà Nội) lại cười thật đẹp khi được hỏi về cảm xúc đặc biệt này:

https://misvn.edu.vn/miser-noi-gi-ve-ngay-quoc-te-hanh-phuc/

Niềm vui của các con học sinh MIS trong cuộc sống nói chung, khi đến trường nói riêng bắt nguồn từ cảm giác hài lòng và phấn chấn… Trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS đã không ít lần bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh, các gia đình – cái nôi của các con học sinh, vẫn đang đặt niềm tin với Nhà trường, sát cánh cùng Nhà trường, ủng hộ những quyết sách mang tính sống còn của Nhà trường, trong đó không thể không nói tới Chính sách đổi mới của Nhà trường, với lời tâm huyết của Ban lãnh đạo: “Đổi mới vì học sinh hạnh phúc, lớp học hạnh phúc và trường học hạnh phúc”. Và sự đổi mới đó đã mang lại sức sống mới, mang lại vẻ văn minh trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Niềm vui của học sinh Đa Trí Tuệ MIS

Niềm vui của học sinh Đa Trí Tuệ MIS

Nét văn minh của MIS (ngôi trường đang được đánh giá cao của Thủ đô) không chỉ được ghi nhận từ quang cảnh trường lớp, mà sự lễ phép và hiếu khách của học sinh Đa Trí Tuệ MIS chính là điểm nhấn đầu tiên. Hoàn toàn không cứng nhắc căng thẳng, các con học sinh đặt tay phải chéo lên ngực trái, hơi cúi đầu khi chào, kèm theo nụ cười tươi. Khi được hỏi đường trong trường, học sinh hoặc là chủ động đưa khách đến tận nơi, hoặc chỉ đường chi tiết, hoặc nhờ bạn rảnh hơn mình dẫn đường cho khách. Sự vui vẻ, tự tin toát lên từ phong cách học sinh của MIS. Điều đó hẳn là được hình thành không chỉ trong một sớm một chiều, nhưng sẽ không thể có được, nếu thiếu sự nhất quán và kiên định trong đường lối, thực thi của Ban lãnh đạo Nhà trường, của CB-GV-NV Nhà trường, cùng với sự phối hợp của phụ huynh và học sinh. Ngay cả học sinh chuyển ngang từ trường khác sang, cũng rất nhanh ý thức được “phong cách Đa Trí Tuệ MIS”: tôn trọng, thân thiện, trung thực, tính kỷ luật, biết lắng nghe và tinh thần đồng đội.

Trường phổ thông liên cấp MIS

Đó chỉ mới nói về tác phong, văn hóa giao tiếp của Đa Trí Tuệ MIS. Việc dạy và học trong Nhà trường được đổi mới, hướng dẫn thực hiện để đạt mục tiêu giáo dục cao nhất:

Đổi mới căn bản phương pháp dạy học: Chuyển từ quan niệm học là quá trình tiếp thu và lĩnh hội tri thức sang quan niệm học là quá trình kiến tạo, học sinh tự tìm tòi, khám phá, sáng tạo và hình thành năng lực. Chuyển mục tiêu giảng dạy từ chú trọng cung cấp tri thức, kỹ năng, kỹ xảo sang chú trọng hình thành năng lực người học (làm được gì?, sáng tạo, hợp tác). Chuyển mục tiêu học tập từ học để có bằng cấp, ứng phó với thi cử, nhiều tri thức học nhưng không dùng đến, bị lãng quên sang học để đáp ứng nhu cầu công việc, học những điều bổ ích cho mình, cho cuộc sống phù hợp với năng lực, sở trường cá nhân, thiết thực cho cá nhân, gia đình và xã hội. Yêu cầu người học từ biết cái gì sang làm được cái gì thiết thực và hiệu quả từ kiến thức được học.

Đổi mới nội dung giảng dạy: chuyển mạnh sang dạy theo chuyên đề, nhằm định hướng phát triển năng lực người học. Thực hiện dạy học tích hợp, lồng ghép có chọn lọc nội dung về phát triển bền vững, lối sống bền vững, quyền con người, bình đẳng giới, ngăn chặn và chống bạo lực, công dân toàn cầu… Lồng ghép giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống trong các môn học, hoạt động trải nghiệm sáng tạo (TNST)…

Đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Chú trọng đánh giá quá trình, tuân thủ triết lý “Đánh giá là vì sự tiến bộ của HS”. Tiêu chí nhận xét HS bao gồm hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm cả ở phần lý thuyết và phần hoạt động TNST.

Giá trị cốt lõi trường MIS

Mô hình giáo dục của Đa Trí Tuệ MIS

Nhà trường còn tùy theo từng khối lớp, sắp xếp lịch bổ trợ bắt buộc và miễn phí cho HS đạt kết quả kiểm tra giữa kỳ từ trung bình trở xuống đối với Toán, Tiếng việt và Anh văn… Và còn những quy chế về việc lên lớp, hay về việc yêu cầu HS không đạt chất lượng chuyển sang môi trường giáo dục khác phù hợp hơn…

Nhà trường thay đổi “Vì học sinh hạnh phúc, lớp học hạnh phúc và trường học hạnh phúc” – Đó là lời cam kết của ông Hoàng Văn Lược, Tổng giám đốc điều hành của Trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS.

Trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS

Lô TH2, đường Thành Thái, khu ĐTM Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 089.8888.647 (TH) & 024.6027.8666 (THCS & THPT)

Website: www.misvn.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/misvn.edu.vn

Theo Trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS