Trường làng có nhiều thủ khoa

Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) là ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học, có nhiều học sinh học giỏi đỗ đạt cao trong các kỳ thi và đặc biệt hơn khi có truyền thống "chuyển giao nhiều thế hệ giáo viên giỏi".
Trường làng có nhiều thủ khoa

Thầy và trò trường THPT Cẩm Xuyên luôn nỗ lực phấn đấu.Thầy và trò trường THPT Cẩm Xuyên luôn nỗ lực phấn đấu.
Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) là ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học, có nhiều học sinh học giỏi đỗ đạt cao trong các kỳ thi và đặc biệt hơn khi có truyền thống "chuyển giao nhiều thế hệ giáo viên giỏi".

Trò học thầy cô - Thầy cô học trò!

Thầy Hoàng Quốc Dũng - Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) - cho biết: Cán bộ giáo viên nhà trường vừa đón nhận tin vui: Trong số 55 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10, 11 năm học 2014 - 2015, trường có 33 học sinh đạt giải, trong đó có 2 thủ khoa duy nhất của tỉnh và 6 giải nhì, 25 giải khuyến khích. 

Đặc biệt, một lớp 45 học sinh, có 16 học sinh dự thi thì 13 em đạt giải. Những thành tích mới của giáo viên và học sinh này đã tiếp nối truyền thống học tập của trường THPT Cẩm Xuyên.

Trao đổi với phóng viên báo GD&TĐ về những bí quyết đào tạo các thế hệ học sinh giỏi của nhà trường, cô Phạm Hải Lý – Giáo viên chủ nhiệm lớp 11 A - cười vui chia sẻ: Cũng không có bí quyết gì đâu. Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức làm thật tốt công viêc của mình, đặt trái tim yêu nghề vào mỗi tiết giảng, coi trường là ngôi nhà thứ hai để mỗi sáng đến nơi đây đều thắm đượm tình cảm đồng nghiệp, đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ với nhau, nhắc nhau có kế hoạch từng giai đoạn để trang bị kiến thức cho học sinh, hướng dẫn học sinh học tập. 

Để trở thành những giáo viên giỏi, dạy học sinh giỏi đòi hỏi các giáo viên phải nỗ lực phấn đấu, tự học hỏi các kiến thức từ sách vở, từ đồng nghiệp... Thực tế cho thấy, mỗi thầy cô khi bồi dưỡng học sinh đều nêu cao tinh thần "trò học cô, cô học trò”. Có như vậy, trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, chính mỗi thầy cô cũng cập nhật thêm kiến thức, gần gũi, thêm hiểu với học trò hơn.

Cô Hải Lý nhấn mạnh: Điều quan trọng nhất trong việc đào tạo học sinh giỏi là giáo viên luôn phải có trách nhiệm "truyền lửa" cho học trò. Thường xuyên nêu những tấm gương sáng có thành tích trong học tập cao đi trước để tạo động lực cho học sinh hăng say học tập và phấn đấu.

Em Hoàng Quốc Hảo - lớp 11 Tin học - là học sinh vừa đỗ thủ khoa Tin học trong kỳ thi “Học sinh giỏi tỉnh lớp 10, 11 năm học 2014-2015” chia sẻ niềm vui, bí quyết để học giỏi môn Tin học là thường lên mạng xã hội, tìm kiếm và trao đổi học tập cùng các nhóm bạn bè đặc biệt nhất là nhóm Fecbook Tin học Pascal. Quá trình ôn luyện nhiều lúc vất vả nhưng bí quyết quan trọng nhất để có thành tích cao trong các kỳ thi là phải yêu thích môn học mà mình dự thi. 

Tự hào với truyền thống nhà trường

Được biết, trường THPT Cẩm Xuyên được thành lập đến nay đã được 53 năm. Năm 2002, trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2010, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010 – 2015. Năm 2012 nhân kỷ niệm 50 năm kỷ niệm thành lập trường tiếp tục được nhận được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhiều năm liền trường đuạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc của ngành. Đến nay, đã có 85 cựu học sinh của trường được công nhận học vị, học hàm Tiến sĩ, Giáo sư, Phó Giáo sư.

Nhiều năm liên tục trường THPT Cẩm Xuyên có nhiều học sinh đậu thủ khoa trong các kỳ thi như em Trần Vũ Hải – Thủ khoa Đại học Bách khoa, hiện nay đã đi du học ở Pháp; em Phạm Lê Trọng Đức – Thủ khoa Đại học Giao thông TP Hồ Chí Minh; em Bùi Văn Tuấn – Thủ khoa Đại học Y Hà Nội.

Hằng năm, trường có 60-65% học sinh lớp 12 thi đậu vào các trường ĐH-CĐ. Trường đứng tốp thứ 8 trong toàn tỉnh về những trường THPT có tỷ lệ học sinh đậu Đại ĐH cao. Năm 2013-2014, trường vinh dự có học sinh Nguyễn Tiến Tuấn Anh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học.

Hiện nay, trường có 107 cán bộ, giáo viên trong đó có 14 giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Giáo viên và học sinh nhà trường tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, mỗi ngày đều nỗ lực hết sức để ghi thêm "bảng vàng", xứng đáng với danh hiệu "ngôi trường thầy giỏi, trò giỏi" của Hà Tĩnh.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường làng có nhiều thủ khoa,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017