Trường học ở Mỹ chi 60 triệu USD xây sân vận động

Trường học ở Mỹ chi 60 triệu USD xây sân vận động Eagles của trường trung học Allen, Texas. Con số khổng lồ này chính xác là chi phí đầu tư cho sân vận động Eagles của trường trung học Allen thuộc vùng ngoại ô Dallas.

Nói “bóng đá rất quan trọng ở Texas cũng giống như nói trời có tuyết ở Alaska”.

“Cả trong phim ảnh và tiểu thuyết đều có truyền thống nói về tầm quan trọng của bóng đá ở các trường trung học của Texas” – ông Tom Palaima, giáo sư ĐH Texas và từng là đại diện của Liên hiệp Thể thao liên trường (một cơ quan giám sát kinh phí chi cho các hoạt động thể thao trong trường học) cho hay.

Sân vận động Eagles của trường trung học Allen, Texas

Tuy nhiên, thật khó có thể tưởng tượng được rằng một trường trung học ở bang này đã đầu tư 59,6 triệu USD để xây sân vận động bóng đá. Con số khổng lồ này chính xác là chi phí đầu tư cho sân vận động Eagles của trường trung học Allen thuộc vùng ngoại ô Dallas. Sân vận động này tự hào khi có bảng ghi tỷ số, cỏ nhân tạo, khu vực dành cho báo chí, phòng tập tạ, phòng đấu vật và chỗ ngồi cho 18.000 người. Mở cửa vào hôm 23/8, sân vận động Eagles đã có một màn diễu hành và giới thiệu về đội bóng năm 2012. Mùa giải mới sẽ bắt đầu vào ngày 31/8.Trong khi học sinh và phụ huynh có vẻ như rất háo hức với công trình này thì một số người dân Texas tỏ ra không hài lòng cho lắm. Sân vận động được cấp kinh phí bằng một gói trái phiếu trị giá 119 USD được phê duyệt vào tháng 5 năm 2009, được 63,66% thông qua, một con số không hề thấp.Tuy nhiên, một trường trung học có cần đến một sân vận động bóng đá trị giá 60 triệu USD hay không, đặc biệt là khi ngân sách giáo dục của bang đang rất eo hẹp?

“Thật thảm hại khi người ta muốn làm việc này bằng tiền riêng của mình và tiền của cộng đồng. Bây giờ những đứa trẻ 8, 10 tuổi đang cho rằng cách để bước vào một trường đại học là chơi thể thao, chứ không phải là tập trung cho học tập” – ông Palaima đánh giá.Tuy nhiên, hiệu trưởng trường trung học Allen, ông Steve Payne không đồng tình với điều đó. “Chúng tôi là một trường trung học mẫu mực. Tôi cho rằng điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất của chúng tôi sẽ cho mọi người thấy rằng chúng tôi đang có những giáo viên xuất sắc và những đứa trẻ xuất sắc. Nếu không đạt được điều đó thì chúng tôi không có những cơ sở vật chất tốt như vậy” – ông nói.Tạp chí U.S. News & World Report đã xếp hạng ngôi trường có 5.700 học sinh này ở vị trí thứ 99 trong số 1.842 trường của bang Texas, và đứng thứ 1.219 trong số 21.776 trường học trên thế giới. Ông Payne cho biết 85% học sinh của trường này tiếp tục học đại học.Huấn luyện viên của đội tuyển trường Allen, ông Tom Westerberg thì cho rằng hầu hết những ý kiến tiêu cực đều là của những người sống ở ngoài thành phố. “Tôi không lo lắng nhiều về điều đó. Chúng tôi đang thu hút mọi người tới xem các trận đấu và tôi cho rằng với hầu hết những trận đấu lớn thì sân sẽ kín chỗ”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường học ở Mỹ chi 60 triệu USD xây sân vận động, Trường học ở Mỹ chi 60 triệu USD xây sân vận động, trường học ở Mỹ, du học Mỹ, trường trung học ở Mỹ, học bổng, du học, học bổng du học, học bổng du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017