Trường ĐH trông chờ trường THPT hỗ trợ chấm thi

Chiều 15-4, họp với Sở GD-ĐT Hà Nội, 8 trường ĐH chủ trì cụm thi THPT quốc gia ở Thủ đô đều băn khoăn vấn đề thuê địa điểm và phối hợp chấm thi từ giáo viên THPT.

Tại cuộc họp giữa Sở GD-ĐT Hà Nội với 8 trường đại học tổ chức cụm thi THPT quốc gia trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT Hà Nội, tổng số thí sinh dự thi trong kỳ tuyển sinh 2015 tại 8 cụm thi khoảng gần 200.000 thí sinh.

Với tính chất kỳ thi “2 trong 1” và cũng là năm đầu tiên thực kỳ thi phối hợp giữa các Sở với các trường ĐH, đa số lãnh đạo các trường ĐH băn khoăn việc triển khai về công tác coi thi, chấm thi ra sao? Địa điểm thi do Sở GD-ĐT chỉ định, hay để cho các trường chủ động.


Khoảng 200.000 thí sinh sẽ dự thi THPT quốc gia tại Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện kỹ thuật quân sự đề xuất: “Chúng tôi mong muốn Sở GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể để trường thực hiện theo quy định. Liên quan đến các điểm thi,  một số cụm thi có chủ động liên hệ với trường ĐH, còn đa phần dựa vào Sở. Những điểm thi mượn các trường hỗ trợ ở mức nào? nhân lực ra sao?… chúng tôi muốn biết sớm để có kế hoạch cụ thể hơn”.

Lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cho biết, dự kiến phụ trách 15 ngàn thí sinh. Việc tổ chức thi cũng không hơn hằng năm bao nhiêu, không khó khăn. Tuy nhiên, lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cho biết, khó khăn nhất là chấm thi. Trắc nghiệm dễ, toán có thể tự chấm, nhưng 4 môn tự luận: văn, sử, địa không thể tự chấm, mong muốn Sở chỉ đạo các trường phổ thông hỗ trợ trong công tác chấm thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trách nhiệm của Hà Nội là chuẩn bị cơ sở vật chất vì vậy các trường phổ thông đủ điều kiện tổ chức thi đã được lên danh sách và sẵn sàng phối hợp với các trường ĐH bố trí điểm thi chứ không phải mất chi phí thuê địa điểm như kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ các năm trước.

Theo An ninh Thủ Đô, tin gốc: http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/truong-dh-trong-cho-truong-thpt-ho-tro-cham-thi/605308.antd

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH trông chờ trường THPT hỗ trợ chấm thi, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017