Trường ĐH lưu ý thí sinh khi đăng ký xét tuyển

Mỗi trường ĐH, CĐ năm nay xét tuyển đều có những lưu ý riêng cho thí sinh.

Trường ĐH lưu ý thí sinh khi đăng ký xét tuyển

Lưu ý nguyện vọng

Trường ĐH Thủy lợi lưu ý đối với thí sinh ĐKXT vào trường cơ sở Hà Nội theo nhóm GX: Thí sinh được phép ĐKXT vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc tối đa 2 nguyện vọng ngành hoặc nhóm ngành nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung.

Ví dụ trong đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển 2016 vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 nguyện vọng, hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 nguyện vọng vào 1 trường và 2 nguyện vọng còn lại đăng ký vào 2 trường.

Đối với thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

Thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Thí sinh được phép đăng ký tối đa 2 nguyện vọng ngành hoặc nhóm ngành vào 1 trường trong nhóm GX và tối đa 2 nguyện vọng ngành hoặc nhóm ngành vào 1 trường ngoài nhóm.

Ví dụ thí sinh A có thể đăng ký vào Trường ĐH Thủy Lợi (TLA) 2 ngành và vào Cơ sở 2 - Trường Đại học Thủy Lợi(TLS) 2 ngành.

Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm GX": Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào các trường trong nhóm GX: không điền thông tin vào mục này.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm GX và 1 trường ngoài nhóm: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường ngoài nhóm GX.

Đối với thí sinh ĐKXT vào Cơ sở 2 - Trường ĐH Thủy lợi (TLS): Đợt xét tuyển đầu tiên chỉ được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành;

Các đợt xét tuyển bổ sung được đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành.

Không được rút hồ sơ xét tuyển

Trường ĐH Cần Thơ lưu ý: Đợt 1, thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2;

Điều quan trọng mà thí sinh cần lưu ý là trong mỗi đợt xét tuyển thí sinh không được rút hồ sơ để nộp sang trường khác hay để thay đổi thông tin đăng ký xét tuyển.

Sau ngày 12/8 và chậm nhất ngày 14/8/2016 Trường công bố kết quả trúng tuyển trên website tuyển sinh của Trường, thí sinh cần theo dõi để kịp thời nộp bản chính Giấy Chứng nhận kết quả thi cho Trường ĐH Cần Thơ để xác nhận việc chọn Trường ĐH Cần Thơ để nhập học.

Nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi nộp cho Trường ĐH Cần Thơ trước 19 ngày 19/8/2016 như sau: Nộp trực tiếp tại Trường ĐH Cần Thơ; nộp qua dịch vụ chuyển phát nhanh của Bưu điện (giống như cách nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện);

Thí sinh lưu ý: Đã nộp rồi thì không được rút hồ sơ. Sau thời hạn trên, thí sinh nào trúng tuyển mà không nộp thì Trường ĐH Cần Thơ hủy kết quả trúng tuyển.

Lưu ý phương thức nộp hồ sơ

Năm nay có 3 phương thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Nộp trực tiếp, qua đường bưu điện và nộp trực tuyến quan internet. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng áp dụng 3 hình thức này, do đó thí sinh cần tìm hiểu cụ thể trên website từng trường.

Ví dụ, Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh năm nay công bố 2 phương thức nhận hồ sơ, đó là:

Nộp trực tiếp tại Trường, địa chỉ: Phòng Đào tạo, trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh; thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 1/8/2016 đến 12/8/2016.

Nộp theo hình thức chuyển phát nhanh tới Trường theo địa chỉ trên. Trong trường hợp này, để an toàn và tiện lợi cho việc chuyển lệ phí xét tuyển, các thí sinh nên gửi hồ sơ xét tuyển tại các bưu cục của Vietnam Post (Bưu chính Việt Nam), đơn vị đã ký kết hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh trong công tác hỗ trợ các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy năm 2016.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến vẫn phải nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo một trong hai phương thức nói trên.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-luu-y-thi-sinh-khi-dang-ky-xet-tuyen-2098515-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH lưu ý thí sinh khi đăng ký xét tuyển, tuyển sinh 2016, xét tuyển ĐH 2016, đăng ký xét tuyển, hồ sơ xét tuyển trực tuyến, phần mềm đăng ký xét tuyển, nguyện vọng xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017