Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xây dựng phần mềm xét tuyển riêng

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chủ động xây dựng phần mềm xét tuyển riêng do trường tự viết dựa trên đặc thù xét tuyển sinh của mình.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xây dựng phần mềm xét tuyển riêng

Ông Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định như vậy khi trao đổi với PV sáng 6/7.

Hôm nay, trường cũng bắt đầu chấm thi và sẽ hoàn tất vào ngày 15/7.

Năm 2016, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chủ trì cụm thi ở Bình Phước. Theo thống kê môn Toán có 8753 bài thi, môn Ngoại ngữ: 7109 bài, Ngữ văn: 8680 bài, Vật lý: 5523 bài, Địa lý: 3056 bài, Hóa học: 4247 bài, Lịch sử: 1363 bài, Sinh học: 1203 bài.

Trường huy động 227 giáo viên tham gia chấm thi, trong đó phía giáo viên ĐH Kinh tế là 37 người, chủ yếu là chấm thi môn Toán và tiếng Anh. Các môn Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử do giáo viên các trường THPT trực tiếp giảng dạy các môn học này, đáp ứng đủ tiêu chuẩn chấm thi mà trường ký đã kí hợp đồng chấm thi với BGH của các trường. Trong quá trình chấm có PA83 thuộc CA TP.HCM và cán bộ của trường giám sát.

Ông Hoàng cũng cho biết tất cả bài thi được xử lý phách, chấm 2 vòng độc lập. Việc chấm kiểm tra theo từng túi bài thi sau khi đã đánh phách và rọc phách đều được bốc thăm.

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp 2016, thí sinh có quyền đăng ký phúc khảo bài thi của mình, sau khoảng 7 ngày trường sẽ có thông báo chi tiết về phúc khảo.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xây dựng phần mềm xét tuyển riêngẢnh: Đinh Quang Tuấn

Về xét tuyển, ông Hoàng cho biết năm nay trường chủ động xây dựng phần mềm xét tuyển riêng do trường tự viết dựa trên đặc thù xét tuyển sinh 2016 của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Theo đó, hệ thống xét tuyển này vẫn kết nối với dữ liệu chung của Bộ, cập nhật dữ liệu vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ theo đúng quy định.

“Thực tế năm trước, trường xây dựng hệ thống xét tuyển riêng được thí sinh và phụ huynh đánh giá rất cao. Quá trình vận hành chưa gặp sự cố nào. Chúng tôi không hề chủ quan mà luôn rà soát theo sự chỉ đạo của Bộ để không để bất kỳ sự cố nào xảy ra. Trường có phòng CNTT hoàn toàn đủ khả năng đảm trách nhiệm vụ này”.

“Về công bố kết quả thi THPT, với số lượng đăng ký dự thi là 9.063 thí sinh, không phải là con số quá lớn, nên trường tin tưởng hệ thống sẽ đáp ứng tốt yêu cầu truy cập kết quả thi của thí sinh và phụ huynh. ” – ông Hoàng khẳng định.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/314232/truong-dh-kinh-te-tp-hcm-xay-dung-phan-mem-xet-tuyen-rieng.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xây dựng phần mềm xét tuyển riêng, phần mềm xét tuyển, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học 2016, ĐH Kinh tế TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017