dịch Covid-19, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 không thể tổ chức nên trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã chọn xét tuyển thí sinh bằng học bạ.

hình thức tuyển sinh

Thí sinh thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020 tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo về việc xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2. Đợt thi này đã không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, trường ĐH này dành tối đa 5% tổng chỉ tiêu năm nay theo ngành, nhóm ngành để xét các thí sinh này.

Thí sinh tham gia xét tuyển cần đồng thời thỏa mãn các điều kiện. Thứ nhất, thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thứ hai, thí sinh không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1.

Thứ ba, thí sinh có đăng ký thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 2, có đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức này. Về học lực, thí sinh cần có điểm trung bình cộng 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên. Ngoài ra, thí sinh chưa nhập học vào bất cứ trường nào của năm tuyển sinh 2021.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành, nhóm ngành của trường. Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên gồm: Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh. Kết hợp với các tiêu chí như sau: Có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT).

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 30.9 đến 17 giờ ngày 5.10 theo hình thức trực tuyến, công bố kết quả vào 15 giờ ngày 7.10.

Trước đó, ĐH Quốc gia TP.HCM hôm 18.9 đã có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT về việc không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm nay do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Đợt thi này tổ chức cho thí sinh đã đăng ký dự thi trước đó và tạo điều kiện cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Covid-19 đăng ký bổ sung. Chỉ tính riêng số liệu đăng ký tại ĐH Quốc gia TP.HCM giữa tháng 6, có gần 27.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi này năm nay.

Kỳ thi THPT 2022 được tổ chức theo phương án giai đoạn 2022-2025

Thí sinh cần lưu ý tiêu chí phụ khi đăng ký xét tuyển Đại Học

Theo Thanh Niên