Trường ĐH Bách khoa Tp.HCM: Hai ngành học đạt chuẩn kiểm định ABET

Hai ngành học ĐH Bách khoa ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính đạt chuẩn kiểm định ABET do các hiệp hội ngành nghề của Mỹ kiểm định chương trình đào tạo

Hai ngành học ĐH Bách khoa đạt chuẩn kiểm định ABET

Ngày 4-11, Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã tổ chức lễ công bố kết quả kiểm định chất lượng theo chuẩn ABET cho 2 ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính của trường, trở thành đơn vị đào tạo đầu tiên của Việt Nam được ABET công nhận chất lượng đào tạo.

TS Thoại Nam, Trưởng khoa Khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính, cho biết, ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo được thành lập từ năm 1932 bởi các hiệp hội ngành nghề của Mỹ. Bộ tiêu chuẩn ABET gồm 9 tiêu chuẩn như sinh viên, mục tiêu đào tạo, khả năng sinh viên, liên tục cải thiện… Trong đó, tiêu chuẩn “sinh viên” được xem xét đầu tiên, đánh giá việc nhận sinh viên vào học, hỗ trợ người học qua hệ thống cố vấn…

Hai ngành học ĐH Bách khoa đạt chuẩn kiểm định ABET

Hai ngành học ĐH Bách khoa đạt chuẩn kiểm định ABET

PGS-TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định với chuẩn ABET, các kỹ sư tốt nghiệp từ 2 ngành này không chỉ được công nhận ngành nghề ở tầm mức quốc tế mà còn được mở ra con đường làm việc, trao đổi bình đẳng và trở thành nhà lãnh đạo của doanh nghiệp trong tương lai.

ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo bởi các hiệp hội ngành nghề của Mỹ. Đây là tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế, được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định ĐH của Mỹ. Với chuẩn ABET, các kỹ sư tốt nghiệp từ hai ngành này không những sẽ được công nhận ngành nghề ở tầm quốc tế mà còn được mở ra con đường làm việc, trao đổi bình đẳng và trở thành nhà lãnh đạo của doanh nghiệp trong tương lai.

Theo Báo SGGP, Tin gốc: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2014/11/366064/#sthash.yKMgG6IZ.dpuf

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Bách khoa Tp.HCM: Hai ngành học đạt chuẩn kiểm định ABET, ngành học, ĐH Bách khoa Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017