Hiện nay các đoạn phim quảng cáo dưới dạng hoạt hình vui nhộn càng ngày càng phổ biến, tên gọi khác của loại hình này là Motion Video hoặc Phim hoạt hình 2D hiện đại, được ứng dụng nhiều trong các nội dung tuyên truyền, các chiến dịch truyền thông và cả tác phẩm âm nhạc.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngành sản xuất Motion video, hiện có rất nhiều trung tâm đào tạo ngắn hạn các kỹ năng thực hiện Motion Video. Tuy nhiên đa phần các trung tâm này chỉ hướng dẫn các nội dung riêng lẻ như vẽ storyboard, thực hiện đồ họa hiệu ứng chứ chưa có một ngành học chính quy bao gồm kiến thức chung, lên ý tưởng, kịch bản, kỹ năng chuyên môn và định hướng nghề nghiệp cho học viên.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ bạn trẻ đam mê thiết kế nói chung, thiết kế video nói riêng có hướng đi rõ ràng, ông Tô Dương Phương Bình – Giám đốc điều hành Keyframe Training đã mạnh dạn đưa nghành học Thiết kế Video trở thành chương trình đào tạo trung cấp chính quy.

Trường đào tạo Thiết kế đồ họa & Thiết kế Video Keyframe – đơn vị tiên phong được phép cấp bằng chính quy tại Việt Nam.

Trung tâm đào tạo thiết kế đồ hoạ & thiết kế video Keyframe được thành lập 2012, tiền thân là Studio Training đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo thiết kế Motion Graphic. Trải qua 5 năm phát triển, từ lớp học đầu tiên chỉ 6 học viên thì hiện nay Keyframe đã đào tạo thành công hơn 3000 học viên và có hơn 15 lớp học với các chuyên ngành thiết kế ở nhiều cấp bậc, kỹ năng khác nhau.

Thầy Tô Dương Phương Bình chia sẻ về ý nghĩa cũng như tôn chỉ của trường từ buổi đầu thành lập đến nay xuất phát từ khái niệm “keyframe” – yếu tố quan trọng để tạo nên mọi chuyển động. Trong thế giới Motion/ Animation để có bất kỳ chuyển động nào thì chúng ta cần phải đặt một keyframe đầu tiên (set key) để lưu lại vị trí và thời gian của đối tượng. Sau đó chúng ta tiếp tục lần lượt đặt những keyframe tiếp theo, kết hợp với chương trình đồ hoạ tạo ra chuyển động bằng cách nối những keyframe đó lại với nhau.

Trường đào tạo chuyên ngành thiết kế sáng tạo

Thầy Bình với kinh nghiệm 10 năm trong ngành sản xuất Motion Video, tình yêu nghề đã lập ra Keyframe Training

Theo thầy Bình, nguyên tắc tạo nên chuyển động trong thiết kế Motion Video cũng chính là nguyên tắc thành công. để chạm được thành công bạn phải xác định rất rõ đích đến, và bắt đầu nỗ lực kết nối điểm xuất phát đến điểm thành công. Tại Keyframe Training, đội ngũ giảng viên mong muốn giúp học viên có thể xác định và đặt “frame” đầu tiên khi bắt đầu sản xuất video cũng như trong con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sau này.

Trường đào tạo chuyên ngành thiết kế sáng tạo

Hình ảnh học viên chụp hình kỷ niệm cùng thầy Bình nhận được chứng nhận sau khóa học

Chương trình đào tạo Thiết kế sáng tạo Video chính quy tại Keyframe Training

Thiết kế sáng tạo video là một ngành học chuyên biệt về sáng tạo Video, trong đó bao gồm các mảng: Video Live Action (Quay Dựng), VFX (Hiệu Ứng Kỹ Xảo) & Motion Graphic / 2D Animation. Học thiết kế video sẽ giúp bạn vận dụng khả năng sáng tạo và hiện thực hóa được các ý tưởng thành video ở bất kỳ loại hình nào bạn muốn. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có kinh nghiệm làm việc, quản lý trong các Production House, công ty truyền thông lớn tại Việt Nam.

Chương trình học trung cấp chính quy Thiết kế sáng tạo Video tại Keyframe Training trong 2 năm bao gồm 5 học phần, trong đó có 1 học phần thực tế hoàn tất đồ án tốt nghiệp.

Điểm khác biệt với những trung tâm đào tạo ngắn hạn khác các kỹ năng, sinh viên học chương trình trung cấp chính quy Thiết Kế Video tại Keyframe không chỉ mang đến kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội thử thách với công việc ngay trong quá trình đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, học viên hoàn toàn tự tin với bằng cấp chính quy và thực lực của mình. Các bạn tự tin đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong toàn bộ quy trình sản xuất video với tầm nhìn tổng quan kết hợp với óc sáng tạo được rèn luyện trong quá trình học.

 

 

Thông tin thêm cho các bạn là trong thời gian tới Keyframe sẽ phát triển một hệ sinh thái bao gồm: khu lớp học chính quy - Keyframe Training Zone, các lớp ngoại khóa và không gian thực hành làm việc hiện đại – Keyframe Station. Học viên cũng có cơ hội được tham gia trải nghiệm làm việc thực tế cho các dự án freelance tại Keyframe Job Field.

Ngoài những tiện ích trên, kế hoạch đầu tư phát triển cho học viên của Keyframe Training còn đang liên kết các nhà trọ, phòng ký túc xá ngay cạnh trường, giúp học viên ở các tỉnh có thể yên tâm học tập.

Bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình học bằng cách truy cập vào website: www.keyframe.vn.