Trường đại học y Hà Nội mở thêm 2 ngành học mới

Trường đại học y Hà Nội mở thêm 2 ngành học mới: Năm 2013, tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Y Hà Nội sẽ giữ ổn định với khoảng 1000 chỉ tiêu. Trong đó 550 dành cho Bác sĩ đa khoa, 100 chỉ tiêu bác sĩ răng hàm mặt, 100 cử nhân điều dưỡng...

Trường đại học Y Hà Nội tuyển sinh 2 ngành học mới

Với cử nhân Dinh dưỡng, đối tượng tuyển sinh tốt nghiệp chương trình THPT hoặc bổ túc văn hoá theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; thời gian đào tạo 4 năm. Năm 2013, Trường ĐH Y tuyển sinh chuyên ngành này 50 chỉ tiêu.

Trường đặt mục tiêu đào tạo cử nhân Dinh dưỡng có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành cơ bản để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cộng đồng, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng lâm sàng-tiết chế, có khả năng độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản của chuyên ngành để phục vụ cho công tác dinh dưỡng dự phòng và chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh và cho cộng đồng; có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, tác phong thận trọng, chính xác; có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.


Thông tin tuyển sinh trường đại học Y hà Nội

 

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, các bệnh viện Trung ương, tỉnh huyện trong cả nước, các Trường Đại học Y, các Vụ, Cục Bộ Y tế, các Viện nghiên cứu Dinh dưỡng và thực phẩm, các Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe, Sở y tế; Trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm phòng chống HIV/AIDS; Trung tâm truyền thông - Giáo dục sức khoẻ; Chi cục Dân số - KHHGĐ, và cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng. Các cơ sở chế biến thực phẩm và dinh dưỡng. Các công ty du lịch và các cơ sở, dịch vụ ăn uống, các trường học, nhà máy, xí nghiệp...

Cũng từ năm 2013, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển sinh đào tạo Bác sỹ Y học dự phòng văn bằng 2 với 50 chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian đào tạo 3 năm. Đối tượng tuyển sinh đã tốt nghiệp đại học thuộc 2 khối sau: Khối cử nhân y học: Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân Kỹ thuật y học, Cử nhân điều dưỡng. Khối ngành khác: Cử nhân Hóa học, Cử nhân Sinh học.

Hình thức xét tuyển tại đại học Y Hà Nội

Trường thực hiện hình thức xét tuyển đối với khối cử nhân Y học, tốt nghiệp tại Trường Đại học Y. Thi tuyển đối với cử nhân các khối ngành khác.

Mục tiêu đào tạo Bác sỹ Y học dự phòng có y đức và kỹ năng nghề nghiệp để xác định, đề xuất và tham gia tổ chức giải quyết các vấn đề cơ bản của sức khỏe cộng đồng, có khả năng tự học vươn lên đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Sau tốt nghiệp học viên có thể công tác tại các trường ĐH, CĐ, Trung cấp có đào tạo các môn học liên quan đến lĩnh vực YHDP và YTCC. Các Cục, Vụ, Viện/Cơ quan thuộc ngành YHDP và YTCC. Các Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Các trung tâm tuyến tỉnh thuộc hệ Y học dự phòng (Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường, Chi cục An toàn thực phẩm, chi cục Dân số-KHHGĐ, Trung tâm phòng chống sốt rét và các bệnh xã hội...). Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm DS-KHHGĐ và Trung tâm sức khỏe liên quan đến Y học dự phòng. Các khoa/phòng chỉ đạo tuyến, phòng nghiên cưú khoa học thuộc các bệnh viện. Các tổ chức quốc tế và các NGO.

Năm 2013, tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Y Hà Nội sẽ giữ ổn định với khoảng 1000 chỉ tiêu. Trong đó 550 dành cho Bác sĩ đa khoa, 100 chỉ tiêu bác sĩ răng hàm mặt, 100 cử nhân điều dưỡng, gần 100 bác sĩ y học dự phòng và gần 100 cử nhân y tế công cộng và kỹ thuật y học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học y Hà Nội mở thêm 2 ngành học mới, Trường đại học y Hà Nội mở thêm 2 ngành học mới, trường đại học y hà nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017