Trường Đại học Việt Nam đầu tiên mở khoa Hàn Quốc học

Sáng nay (10-3-2015), Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học quốc gia (KHXH&NV - ĐHQG) TPHCM sẽ tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập khoa Hàn Quốc học tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1. Đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc, Vụ Chấn hưng Hàn Quốc học... tham dự lễ.

Tháng 6-1994, chỉ một năm rưỡi sau khi ký kết quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngành Hàn Quốc học đã bắt đầu được đào tạo ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM (lúc đó là Trường ĐH Tổng hợp TPHCM). Năm 2010, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV ký quyết định tách bộ môn Hàn Quốc học ra khỏi khoa Đông Phương học thành bộ môn trực thuộc trường. Đến nay, ngành Hàn Quốc học đã phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu có ý nghĩa. Ngày 20-1-2015, Giám đốc ĐHQG TPHCM ký Quyết định nâng cấp bộ môn Hàn Quốc học thành Khoa Hàn Quốc học. Việc thành lập Khoa Hàn Quốc học ở Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TPHCM là một dấu mốc quan trọng trong sự trưởng thành ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam và khu vực. Quỹ phát triển Hàn Quốc học (KSPS), đơn vị tài trợ cho việc thành lập Khoa Hàn Quốc học tại trường đại học này, cho biết đây là trường đại học nước ngoài đầu tiên trên thế giới có khoa Hàn Quốc học. Tổ chức này kỳ vọng sự kiện trên sẽ góp phần nâng cao vị thế của ngành Hàn Quốc học cũng như góp phần vào những nghiên cứu nâng cao về đất nước và con người Hàn Quốc.

Trường đại học Việt Nam đầu tiên mở Khoa Hàn Quốc học

Khoa Hàn Quốc học là một trong những khoa phát triển mạnh các hội thảo khoa học tại Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TPHCM

Chiều nay, cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Khoa Hàn Quốc học, Korea Foundation và Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc phối hợp với Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TPHCM tổ chức chuỗi bài giảng của các học giả - chính khách cao cấp Hàn Quốc về các đề tài xã hội - chính trị, kinh tế của Hàn Quốc đương đại cho sinh viên các ngành Tiếng Hàn và Hàn Quốc học của các trường đại học và cao đẳng phía Nam. Chuỗi bài giảng sẽ được diễn ra tại cơ sở 1 (số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1) với sự tham gia của các diễn giả: GS.TS. Chun Taeck-Soo (Vụ trưởng KSPS) trình bày chuyên đề “Kinh tế Hàn Quốc”; TS. Hyun-seok Yu (Chủ tịch Korea Foundation) trình bày chuyên đề “Ứng dụng mang tính kinh tế - xã hội của Hàn Quốc học”

Theo Công an TP.HCM, tin gốc: http://www.congan.com.vn/?catid=882&id=534885&mod=detnews&p=

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại học Việt Nam đầu tiên mở khoa Hàn Quốc học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Hàn Quốc học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017