Trường đại học tung khuyến mãi khủng hút thí sinh

Trường đại học tung nhiều ưu đãi trong mùa tuyển sinh 2014: Đại học Duy Tân có mức học bổng “khủng” nhất trong năm 2014 với giá trị học bổng cao nhất lên đến 800 triệu đồng và 1.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho tân sinh viên, ĐH Hoa Sen dành cho tân sinh viên năm 2014 với 120 suất với 6,4 tỷ đồng..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Cấp học bổng cho sinh viên là một chiêu không mới và năm nay, phương thức này vẫn tiếp tục được các trường triển khai nhưng với con số “khủng” hơn so với trước.

Trường đại học tung nhiều ưu đãi trong mùa tuyển sinh

Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) hiện là một trong những trường có mức học bổng “khủng” nhất trong năm 2014 với giá trị học bổng cao nhất lên đến 800 triệu đồng.

Theo thông báo của trường này, trường có 40 suất học bổng đào tạo trọn gói từ cử nhân đến tiến sỹ cho thí sinh. Trường sẽ chi trả toàn bộ học phí, lệ phí, chi phí chỗ ở trong quá trình học, dự trù khoản tiền cho toàn bộ quá trình này là 800 triệu đồng. Điều kiện xét tuyển là thí sinh có điểm thi đại học năm 2014 đạt từ 25 điểm trở lên.

Không chỉ cấp đào tạo, Hiệu trưởng Lê Công Cơ còn cam kết “đảm bảo việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp.”

Để thu hút được thí sinh, trường quy định việc xét duyệt hồ sơ học bổng sẽ ưu tiên thí sinh nguyện vọng một, sau đó mới xét đến thí sinh đăng ký nguyện vọng hai.

Bên cạnh đó, trường còn có 1.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho tân sinh viên.

Đại học Hoa Sen cũng có gói học bổng đáng kể, lên tới 6,4 tỷ đồng, dành cho tân sinh viên năm 2014 với 120 suất. Ngoài ba loại hình học bổng như năm 2013 là học bổng Tài năng, Khuyến học và Vượt khó, năm nay trường bổ sung thêm 20 suất học bổng riêng cho các thí sinh yêu thích nhóm ngành khoa học công nghệ và 10 suất học bổng dành riêng cho các thí sinh yêu thích nhóm ngành thiết kế. Mức học bổng thấp nhất là 35 triệu đồng và cao nhất lên đến 200 triệu đồng.

Trường đại học tung nhiều ưu đãi trong mùa tuyển sinh

Trường đại học tung nhiều ưu đãi trong mùa tuyển sinh

Điều kiện xét học bổng không quá khó, chỉ cần thí sinh đỗ vào trường, có học lực ít nhất một kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại khá là có thể tham gia xét tuyển.

Đại học FPT mới đây cũng công bố chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo năm 2014 của trường này dành cho tân sinh viên với tổng số 120 suất. Chương trình học bổng này đã được Đại học FPT thực hiện từ năm 2010 nhưng đây là năm đầu tiên Đại học FPT triển khai học bổng đa loại hình.

Theo đó, học bổng sẽ được chia thành ba loại hình: Học bổng Hiếu học dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, Học bổng Học tập xuất sắc dành cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc và Học bổng Văn-thể-mỹ dành cho các thí sinh có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực thể thao-văn hóa-nghệ thuật.

Mức học bổng cao nhất bao gồm toàn bộ học phí và chi phí ăn ở trong 4 năm học tại trường (mức học phí tương đương khoảng 200 triệu đồng cùng số tiền hỗ trợ chi phí ăn ở là 100 triệu đồng).

Theo lãnh đạo Đại học FPT, cách chia học bổng thành nhiều loại hình nhằm mang lại cơ hội tiếp cận cho nhiều đối tượng, cũng là cách để trường thu hút sự chú ý của nhiều học sinh hơn.

Trường Ðại học Quốc tế Hồng Bàng cũng có chế độ học bổng, miễn giảm học phí từ 10% đến 100% ngay trong ngày đầu nhập học cho sinh viên nghèo, học giỏi, con em gia đình thương binh, liệt sĩ. Đại học Thành Tây miễn 100% học phí cả khóa học cho 10 sinh viên có nguyện vọng 1 thi vào trường đạt từ 19 điểm trở lên và làm thủ tục nhập học sớm nhất. Trường này cũng công bố sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm trong quá trình học cũng như khi ra trường.

Không chỉ các trường ngoài công lập, các trường công lập cũng vào cuộc “săn” thí sinh với nhiều chính sách ưu tiên. Đại học Công nghiệp Hà Nội miễn toàn bộ kinh phí đào tạo của khóa học cho những sinh viên là thủ khoa khối A và khối D1, miễn toàn bộ kinh phí đào tạo năm thứ nhất cho sinh viên có điểm thi đại học đạt 25,5 trở lên. Đại học Quốc gia Hà Nội hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, cấp học bổng khuyến khích phát triển một triệu đồng/tháng, bố trí phòng ở miễn phí trong ký túc xá cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình đào tạo tài năng…

Theo ông Vũ Viết Bình, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn khi số trường đại học ngày một tăng, và bên cạnh việc khẳng định chất lượng đào tạo thì các chính sách học bổng cũng là một cách để các trường thu hút người tài về với mình. Đây cũng là cơ hội để thí sinh có thể tiếp cận được các nguồn tài chính, giúp giảm gánh nặng kinh tế cho bản thân và gia đình trong quá trình học đại học

Theo tác giả Phạm Mai, Việt Nam plus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học tung khuyến mãi khủng hút thí sinh, tuyển sinh, đại học, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017