Vừa qua, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chính thức bầu xong hội đồng nhà trường mới. Căn cứ vào tình hình nhân sự hiện có, trường sẽ bầu trước 17 người.

Tuyển sinh 2021: ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển theo 4 phương thức

Tuyển sinh 2021: ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển theo 4 phương thức

Trong kỳ tuyển sinh 2021, trường ĐH Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển 6.500 chỉ tiêu qua 4 phương thức. So với năm 2020, số chỉ tiêu của trường giảm nhưng không đáng kể.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, hội nghị bầu Hội đồng trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự giám sát của các cơ quan chức năng, trong số 920 người được triệu tập thì 842 người có mặt.

Trong 13 người được bầu có 6 người đại diện cho giảng viên, một người đại diện khối viên chức hành chính, một người khối nghiên cứu viên và 5 người đại diện cộng đồng xã hội.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng đã bầu xong hội đồng trường mới - Ảnh 1

Hiện tại trường ĐH Tôn Đức Thắng đã bầu trước 17 người và sẽ tiếp tục bổ sung

Bốn thành viên đương nhiên của Hội đồng trường theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi (Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường) sẽ được bổ sung sau. Danh sách 17 thành viên này sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động công nhận để sớm hoàn thiện các chức danh chủ chốt.

Trước đó, phương án về việc thành lập Hội đồng trường Đại học Tôn Đức nhiệm kỳ 2020-2025 được trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 21 người. Căn cứ vào tình hình nhân sự hiện có, trường sẽ bầu trước 17 người và bổ sung sau đó.

Theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018, Hội đồng trường đại học có số lượng thành viên là số lẻ, tối thiểu 15 người, gồm những người trong và ngoài trường. Hội đồng trường có quyền quyết định nhân sự Ban giám hiệu và các chức danh quản lý khác.

Trước đó, trường dự kiến hội nghị toàn thể bầu thành viên Hội đồng trường ngày 5/2 nhưng bị hoãn nhiều lần.

Hội đồng trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019 đã kết thúc hôm 31/3/2020. Ban Giám hiệu trường hiện không có ai. Ông Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 được Tổng Liên đoàn Lao động giao nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

XEM THÊM: Điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020

Theo VnExpress