Trường Đại học Tân Tạo - ĐH phi lợi nhuận theo mô hình đại học Hoa Kỳ

Vào tháng 10 năm 2010, khi khái niệm đại học phi lợi nhuận chưa xuất hiện nhiều trên các mặt báo Tiếng Việt thì ngay tại khu đô thị E - City Tân Đức, Đức Hòa, tỉnh Long An đã diễn ra trọng thể lễ khai giảng niên khóa đầu tiên của Trường Đại học Tân Tạo - Trường đại học đầu tiên của Việt Nam hoạt động phi lợi nhuận, theo mô hình giáo dục đại học Hoa Kỳ.

Cho đến nay, khi khái niệm đại học phi lợi nhuận còn đang đang được bàn thảo, tranh luận rộng rãi trên các diễn đàn giáo dục, trường đại học Tân Tạo đã có hơn 4 năm phát triển đúng với bản chất đại học phi lợi nhuận theo mô hình khai phóng, hướng đến mục tiêu xây dựng một ngôi trường đại học nghiên cứu uy tín có thứ hạng cao trong khu vực và trên thế giới.

Đại học Việt Nam mô hình đại học Hoa Kỳ

Đại học Việt Nam mô hình đại học Hoa Kỳ

Từ trước năm 2006, khi dự án bắt đầu triển khai, đại học Tân Tạo đã quy tụ được một Hội đồng sáng lập là những giáo sư nổi tiếng của Hoa Kỳ như: Giáo sư Malcolm Gillis – nguyên Chủ tịch Đại học Rice, giáo sư Eugene H. Levy – nguyên Hiệu trưởng Đại học Rice, giáo sư Charles J. Henry – Chủ tịch Hiệp hội Thư viện và Tài nguyên Thông tin tại Hoa Kỳ. Các thành viên trong Hội đồng sáng lập đã đóng góp trí tuệ, thời gian, kinh nghiệm và cả uy tín của mình cùng với bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập nhà trường,  xây dựng nền tảng, chiến lược, nội dung, nhân sự cho trường Đại học Tân Tạo theo đúng mô hình đại học phi lợi nhuận của Hoa Kỳ.

Được tài trợ xây dựng bởi bà Đặng Thị Hoàng Yến, trường Đại học Tân Tạo hoạt động chủ yếu bằng nguồn tài trợ từ quỹ học bổng ITA - Vì Tương Lai của Tập đoàn Tân Tạo. Tính đến nay trường đại học Tân Tạo đã thu được tài trợ trên 2858 tỷ đồng. Trường được xây dựng theo mô hình tương đương các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Có khuôn viên rộng 103 ha được quy hoạch và thiết kế bởi kế bởi Công ty Morris Architech danh tiếng của Hoa Kỳ, bao gồm: Tòa nhà Admin xây dựng tiêu chuẩn 5 sao, Tòa nhà các khoa trực thuộc, Tòa nhà bệnh viện và Trung tâm điều trị vô sinh, Tòa nhà câu lạc bộ giáo sư, Ký túc xá sinh viên, Ký túc xá giảng viên,…

Với mô hình trường phi lợi nhuận, các khoản đóng góp của người học và các nguồn thu khác, bao gồm nguồn thu từ tài trợ và nghiên cứu được bảo đảm tái đầu tư cho các dịch vụ phục vụ người học. Lợi nhuận không được chia cho bất cứ cá nhân nào.”

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Đại học Tân Tạo

Đại học Việt Nam mô hình đại học Hoa Kỳ

Đại học Việt Nam kết nối tri thức toàn cầu.

Kết nối với các tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu, trường đại học uy tín của thế giới, trường đại học Tân Tạo liên tục truyền đi thông điệp hiện thực ước mơ về ngôi trường đại học phi lợi nhuận của Việt Nam mô hình đại học Hoa Kỳ. Cũng chính vì thế, từ năm 2010 đến nay, trường đại học Tân Tạo đã trở thành điểm đến hội tụ tri thức từ nhiều nơi trên thế giới. Hiện trường có hơn 70 giảng viên cơ hữu là các Giáo sư, Phó Giáo sư, tiến sĩ mang nhiều quốc tịch đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới: Trường đại học New York University – Hoa Kỳ; University of Illinois at Urbana Champain – Hoa Kỳ; Stanford University – Hoa Kỳ; Viện vật lý Riken – Nhật Bản; Trường Đại học Bordeaux 1 - Pháp; Trường đại học of Padova (Italy), Trường đại học Saskatchewan - Canada, Trường Đại học Kỹ thuật Nanyang Technology University - Singapore, Đại học DESY/Hamburg University – Đức; Trường Đại học Edinburg – Anh; Đại học New Mexico State – Hoa Kỳ; Đại học Auburn – Hoa Kỳ; Đại học Minnesota State – Hoa Kỳ; Đại học Kobe – Nhật Bản; Đại học Konkuk – Hàn Quốc v.v..

Đại học Việt Nam mô hình đại học Hoa Kỳ

Điều đặc biệt là có hơn 62% giảng viên đã từng học tập hoặc giảng dạy tại các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ.

Đại học Việt Nam chương trình đào tương đương các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ.

Cho đến thời điểm này, trường đại học Tân Tạo là đại học tư thục duy nhất của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo 8 ngành tiên tiến, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các ngành học của đại học Tân Tạo được thừa hưởng nội dung từ các trường đại học danh tiếng, trong đó đặc biệt là chương trình đào tạo của đại học Rice, một trong 20 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Không chỉ có mô hình đào tạo, giáo trình và phương pháp giảng dạy tương đương, các đại học của Hoa Kỳ cũng định kỳ trao đổi giảng viên với ĐH Tân Tạo, cung cấp học liệu, hợp tác nghiên cứu khoa học, và đặc biệt là công nhận văn bằng của ĐH Tân Tạo ở bậc đại học và đào tạo sau đại học.

Với chương trình đào tạo của đại học Tân Tạo, chi phí học tập (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) cho mỗi sinh viên một năm từ 600 triệu đến 700 triệu tùy theo khoa và ngành học. Tuy nhiên, Quỹ ITA – Vì Tương lai tài trợ đến 90% chi phí đào tạo. Do đó, để theo học, sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc Tế chỉ phải chi trả tối đa từ 60 – 70 triệu chi phí học tập (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) cho mỗi năm học. Đặc biệt, hàng năm trường cấp từ 200 – 300 học bổng toàn phần cho sinh viên năm thứ nhất và những sinh viên đạt thứ hạng cao trong học tập. Trong trường hợp sinh viên không nhận được học bổng, các quỹ hỗ trợ sẵn sàng cho sinh viên vay vốn không lãi để có điều kiện theo học, thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Hiện Đại học Tân Tạo đang có 5 chương trình học bổng giành cho các đối tượng sinh viên trong và ngoài nước.

Không chọn những khẩu hiệu chung chung, chỉ hướng đến những mục tiêu cụ thể, sau hơn 4 năm hoạt động trường đại học Tân Tạo đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng tự hào như: Trường có chuẩn đầu vào tốt nhất trong hệ thống trường ngoài công lập, hàng năm tỷ lệ sinh viên đạt kết quả khá, giỏi, xuất sắc luôn chiếm trên 80%; Sau 4 năm hoạt động, đến nay đã có hơn 58 báo cáo khoa học của giảng viên nhà trường đăng trên các tạp chí khoa học uy tín của thế giới; Hàng năm trường đón tiếp trung bình khoảng 50 đoàn giảng viên, nhà nghiên của các viện nghiên cứu, học viện, đại học tại các quốc gia trên thế giới đến tham quan, thuyết giảng, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng dạy,…

Đại học Việt Nam mô hình đại học Hoa Kỳ

Với những những bước đi tiên phong, trường đại học Tân Tạo đang bước những bước đi vững chắc nhằm khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục đại học Việt Nam và khu vực.

Năm học 2014 – 2015, Trường đại học Tân Tạo tuyển sinh nguyện vọng 1 và 2 cho 10 ngành thuộc 5 khoa là: Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật, Khoa Nhân văn, Khoa Công nghệ Sinh học và  Khoa Y.

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo và tư vấn nhận học bổng, thí sinh tham khảo trên website: www.ttu.edu.vn/vn/tuyen-sinh.

BAN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TÂN TẠO

 

  

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại học Tân Tạo - ĐH phi lợi nhuận theo mô hình đại học Hoa Kỳ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017