Trường đại học Otago và những trường hợp gian lận bị phát hiện

Trường đại học Otago và những trường hợp gian lận bị phát hiện: Hai trường hợp vi phạm nặng nhất đã phải trình lên hiệu trưởng trường là giáo sư Harlene Hayne. Một người đã tự ý thay đổi kết quả học tập của mình khi nộp đơn xin việc tại phòng thí nghiệm...

Trường đại học Otago và những trường hợp gian lận bị phát hiện

Năm ngoái, trường đại học Otago đã xử lý kỷ luật 45 sinh viên gian lận và có hành vi không trung thực trong học tập, trong đó có trường hợp sinh viên thuê người làm bài tập qua mạng và lén đưa phao thi vào phòng vệ sinh.

Sau khi 52 trường hợp gian lận bị điều tra và kỉ luật vào năm trước thì số sinh viên vi phạm năm vừa rồi đã giảm đi 13.46%. Hầu hết các trường hợp vi phạm đều là “đạo văn” – một số cố tình sao chép văn của người khác và một số thì đưa tài liệu vào phòng thi để chép bài. Hình phạt phổ biến đối với các hành vi gian lận này là nhận điểm 0 cho bài thi hoặc bài tập mà họ chép. Ngoài ra, trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường sẽ khuyên bảo và giúp đỡ thêm.

Trường đại học Otago và những trường hợp gian lận bị phát hiện

Trường đại học Otago và những trường hợp gian lận bị phát hiện

Ngành thương mại có con số vi phạm nhiều nhất với 17 trường hợp, tiếp đến là ngành nhân văn 15 trường hợp, khoa học 7 và khoa học y tế là 6. Ngoài ra, các ngành khoa học thông tin, nghiên cứu Maori, Thái Bình Dương và Bản địa cũng có 5 trường hợp, du lịch có 4 và ngành quản lý cũng có 3. Năm ngoái, trường có tổng cộng hơn 20,000 sinh viên theo học.

Hai trường hợp vi phạm nặng nhất đã phải trình lên hiệu trưởng trường là giáo sư Harlene Hayne.

Một người đã tự ý thay đổi kết quả học tập của mình khi nộp đơn xin việc tại phòng thí nghiệm khoa học của trường và người kia thì gian lận trong đăng kí giấy tờ. Hình thức xử phạt cho trường hợp thứ nhất là bị cấm nộp đơn xin việc tại trường đại học trong vòng 5 năm. Còn trường hợp thứ hai sẽ bị hủy các hồ sơ sai trái đồng thời cấm đăng kí thêm bất kì loại giấy tờ nào cho đến khi nhà trường hoàn tất việc điều tra xử lý.

Một số vụ việc khác cũng đã bị phát hiện và xử lý như: dán phao thi cuối kỳ trong phòng vệ sinh (sinh viên ngành khoa học sức khỏe), chép bài tập của sinh viên khóa trước (sinh viên kế toán tài chính), thuê làm bài tập qua mạng (sinh viên ngành nhân chủng - khảo cổ học)  rồi viết tài liệu thi lên tay (sinh viên khoa động vật học).

>> trường quốc tế - đại học quốc tế - cao đẳng quốc tế - tiểu học quốc tế

Theo odt.co.nz

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Otago và những trường hợp gian lận bị phát hiện, trường quốc tế, đại học quốc tế, trường đại học quốc tế, Otago , đại học Otago

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017