Trường Đại học Luật, Đại học Huế (HUL) là Trường Đại học Luật lâu đời và duy nhất ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Năm 2019, HUL tuyển sinh 1100 chỉ tiêu, trong đó có 650 chỉ tiêu ngành Luật và 450 chỉ tiêu ngành Luật Kinh tế.

Trường ĐH Luật TPHCM tăng 200 chỉ tiêu tuyển sinh với 3 ngành

Những lưu ý về đăng ký nguyện vọng và bài thi tổ hợp - kỳ thi THPT quốc gia

Đại học Luật Đại học Huế tuyển sinh 2019

PGS.TS. Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng nhà trường cùng các sinh viên HUL

Chương trình đào tạo của Trường ĐH Luật Huế

Ngành Luật có 5 chuyên ngành đào tạo, bao gồm: Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Kinh tế, Luật Quốc tế, Luật Hành chính. Quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được bị kiến thức chuyên sâu về pháp luật, có kỹ năng phát hiện và giải quyết các vấn đề pháp lý thuộc lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh - thương mại, lao động, đất đai, quốc tế,…

Ngành Luật Kinh tế có 2 chuyên ngành đào tạo, bao gồm: Luật Hợp đồng và Luật Tổ chức kinh doanh. Sinh viên ngành Luật Kinh tế được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp…

Năm 2018, Đại học Luật Huế đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao. Sinh viên trúng tuyển với điểm số cao sẽ được xét tuyển vào lớp đào tạo này.

Chương trình đào tạo lớp chất lượng cao bao gồm một số học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh và do giảng viên nước ngoài giảng dạy, chuyên ngành chủ yếu thiên về lĩnh vực Luật Quốc tế. Sinh viên được ưu tiên tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, hội thảo khoa học quốc tế,…giúp nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn phục vụ nghề nghiệp sau này.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Luật hệ chính quy và cử nhân Luật Kinh tế hệ chính quy. Sinh viên khi kết thúc năm thứ nhất đại học có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai và được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Lợi thế của sinh viên, học viên Trường Đại học Luật Huế

Trường Đại học Luật Huế có đội ngũ giảng viên thân thiện, giàu nhiệt huyết, khuôn viên Trường rộng, yên tĩnh, thư viện hiện đại, có hệ thống thư viện điện tử; đầy đủ giáo trình, tài liệu là những thế mạnh nổi bật.

Ngoài ra, Trường còn có Trung tâm Thực hành Luật và Khởi nghiệp giúp sinh viên được trải nghiệm thực tiễn ngành luật, cọ xát với thực tế, rèn luyện kỹ năng thực tiễn với vị trí làm việc sau khi ra trường.

Nhiều hoạt động thực tập, thực tế, thực hành luật được Nhà trường thường xuyên triển khai. Hàng năm, Nhà trường liên hệ thực tập, thực tế cho sinh viên tại các cơ quan, sở, ban, ngành và các doanh nghiệp, văn phòng luật, công ty luật, văn phòng công chứng,…để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tiễn môi trường công việc tại các cơ quan, đơn vị.

Đại học Luật - Đại học Huế tuyển sinh

Bên cạnh đó, Nhà trường không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, hạ tầng ngày càng khang trang phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và các công trình dịch vụ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Tuyển sinh Đại học Luật Huế năm 2019

Năm 2019, Trường Đại học Luật, Đại học Huế (mã trường: DHA) tổ chức tuyển sinh, đào tạo 2 ngành: Luật (7380101) và Luật Kinh tế (7380107). Địa bàn tuyển sinh trên toàn quốc với 1100 chỉ tiêu, trong đó có 650 chỉ tiêu ngành Luật và 450 chỉ tiêu ngành Luật Kinh tế. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01.

Phương thức xét tuyển bao gồm:

 - Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển vào các ngành đào tạo. Trường dành 90% chỉ tiêu ngành để tuyển sinh theo phương thức này.

 - Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp THPT của năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 để xét tuyển. Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) mỗi môn học của năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải >=18.0. Trường dành 10% chỉ tiêu ngành để tuyển sinh theo phương thức này.

Đăng ký xét tuyển năm 2019

Đối với đăng ký theo xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (theo học bạ)

STT

Nội dung

Thời gian đợt 1

Thời gian đợt 2

1

Nhận hồ sơ xét tuyển

04/3/2019 – 06/5/2019

15/7/2019 – 31/7/2019

2

Thông báo kết quả xét tuyển

10/5/2019

02/8/2019

3

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

13 – 19/5/2019

05-08/8/2019

Địa điểm nhận hồ sơ ĐKXT bằng học bạ: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, TP. Huế.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ

Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, TP. Huế

Hotline: 0234.394.6997

Website: http://tuyensinh.hul.hueuni.edu.vn/

Fanpage:  Đại học Luật Huế - https://www.facebook.com/hul.edu.vn/

Email: tuyensinh@hul.edu.vn

Theo Đại học Luật, Đại học Huế