Trường Đại học Hùng Vương vẫn cấp bằng

Bà Tạ Thị Kiều An, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH Hùng Vương khẳng định việc sinh viên thi ở 4 trường khác chỉ là thi nhờ chứ không phải chuyển trường. Kết quả thi sẽ được gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo và sau này bằng tốt nghiệp vẫn do Trường ĐH Hùng Vương cấp.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Ngày 5-11, lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đã tổ chức gặp gỡ sinh viên năm cuối trước khi chuyển sinh viên đến 4 trường tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Trường nào sẽ cấp bằng cho sinh viên?

Bà Tạ Thị Kiều An, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH Hùng Vương, cho biết sinh viên sẽ thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trong tháng 11. Trường, các khoa sẽ thông báo cụ thể, chi tiết đến sinh viên.

>>Tổ chức thi tốt nghiệp sinh viên ĐH Hùng Vương

Bà An cũng khẳng định việc sinh viên thi ở 4 trường khác (Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Công nghệ TP HCM, Trường ĐH Mở TP HCM và Trường ĐH Nông Lâm thuộc ĐH Huế) chỉ là thi nhờ chứ không phải chuyển trường. Kết quả thi sẽ được gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo và sau này bằng tốt nghiệp vẫn do Trường ĐH Hùng Vương cấp.

sinh viên trường đại học Hùng Vương

Sinh viên thi nhờ tốt nghiệp vẫn nhận bẳng ĐH Hùng Vương

Tạm đình chỉ con dấu của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc tranh chấp con dấu tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo tạm đình chỉ con dấu ướt và con dấu nổi của trường này, giao Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tổ chức thu hồi con dấu của trường. Đồng thời, xác minh, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng con dấu và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng cũng giao UBND TP.HCM chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT kiện toàn tổ chức bộ máy của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi ổn định tổ chức mới tiếp tục cho phép trường sử dụng con dấu.

Chiều 5-11, lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với sinh viên năm cuối của trường để chuẩn bị tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Bà Tạ Thị Kiều An, Hiệu trưởng tạm quyền, cho biết hai ngành sẽ thi tốt nghiệp sớm nhất là kế toán và du lịch, bắt đầu thi từ ngày 23-11, còn việc bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bắt đầu từ ngày 16 đến 27-11.

Trước băn khoăn của sinh viên về thời hạn cụ thể của việc cấp bằng tốt nghiệp, bà Tạ Thị Kiều An cho rằng việc thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp hiện nay xuất phát từ chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Đó là chuyển sinh viên sang thi tại các trường ĐH Sài Gòn, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM và ĐH Nông Lâm (ĐH Huế) do trường không có con dấu. Theo bà An, các trường này cho sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM “thi nhờ”, kết quả sẽ được gửi lên Bộ GD&ĐT. Sau khi Bộ xem xét, bằng cấp của sinh viên vẫn là bằng của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Tổng hợp: NLĐ, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại học Hùng Vương vẫn cấp bằng, ĐH Hùng Vương, sinh viên, tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017