Đề xuất 3 phương thức tuyển sinh Trung học phổ thông

Theo dự thảo, sẽ tuyển sinh THPT theo một trong ba phương thức: Xét tuyển, thi tuyển và kết hợp thi tuyển với xét tuyểnm, theo quy định mới của dự thảo sẽ có 4 đối tượng tuyển thẳng vào THPT

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

3 phương thức tuyển snh THPT 2014

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở (THCS) và tuyển sinh trung học phổ thông (THPT), trong đó đề xuất 3 phương thức tuyển sinh THPT.

Theo dự thảo, sẽ tuyển sinh THPT theo một trong ba phương thức: Xét tuyển, thi tuyển và kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Đối với phương thức xét tuyển, sẽ dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở của đối tượng tuyển sinh, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

4 đối tượng được tuyển thẳng vào THPT

Theo dự thảo, sẽ tuyển thẳng vào THPT 4 đối tượng gồm: 1- Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; 2- Học sinh là người dân tộc rất ít người; 3- Học sinh khuyết tật được đánh giá theo Kế hoạch giáo dục cá nhân; 4- Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học… Sở Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể các đối tượng này.

3 phương thức tuyển snh THPT 2014

3 phương thức tuyển snh THPT 2014

Bên cạnh các đối tượng được tuyển thẳng, dự thảo cũng quy định các đối tượng được cộng điểm ưu tiên gồm 3 nhóm:

Nhóm 1 gồm: Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

Nhóm 2 gồm: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

Nhóm 3 gồm: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên trên.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ quy định đối tượng và điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích.

Theo dự thảo, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định đối tượng và điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích.

Theo tác giả Khánh An, báo Tiền phon

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề xuất 3 phương thức tuyển sinh Trung học phổ thông, giáo dục, tốt nghiệp, thi THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017