Trường đại học Công lập Tây Ban Nha

Trường đại học Công lập Tây Ban Nha: Quy trình xét tuyển và học tập tại Tây Ban Nha đối với học sinh Việt Nam, tất cả học sinh đã hoàn thành xong khóa dự bị đại học tại các quốc gia nói trên sẽ không phải tham dự kì thi đầu vào đại học ở Tây Ban Nha mà chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu...

> Giáo dục, du học, trường quốc tế, thông tin học bổng

Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình du học Tây Ban Nha và điều kiện tham gia học chương trình cử nhân tại các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha, Kênh Tuyển Sinh xin chia sẻ một vài thông tin:

1.  Chương trình cử nhân đối với những học sinh đã hoàn thành xong khóa dự bị đại học tại các quốc gia thuộc khối Châu Âu (EU), Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-len, Liechtenstein hoặc Trung Quốc. truong quoc te Tất cả học sinh đã hoàn thành xong khóa dự bị đại học tại các quốc gia nói trên sẽ không phải tham dự kì thi đầu vào đại học ở Tây Ban Nha mà chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của các trường đại học ở Tây Ban Nha đối với từng nước nói trên.

Thủ tục đăng ký như sau:

  • Ứng viên đăng ký  các trường qua Spain’s University of Distance Education (UNED)-tổ chức kiểm định kết quả học tập của các ứng viên.  Mọi thông liên quan ứng viên có thể liên lạc trực tiếp với UNED qua điện thoại (+34 913986613) hoặc theo địa chỉ mail: [email protected]
  • UNED sẽ xem xét và quyết đinh xem ứng viên có đủ điều kiện đăng ký vào trường mà mình chọn hay không
  • Khi ứng viên đủ điều kiện, trường đại học sẽ cấp thông báo ứng viên đã đủ điều kiện nhập học
  • Học sinh trúng tuyển vào đại học sau khi làm các thủ tục đăng ký với trường

2.  Chương trình cử nhân đối với những học sinh đến từ các quốc gia nằm ngoài các quốc gia thuộc khối Châu Âu (EU), Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-len, Liechtenstein hoặc Trung Quốc và mới tốt nghiệp cấp 3.

Quy trình xét tuyển và học tập tại Tây Ban Nha đối với học sinh VN

Quy trình xét tuyển và học tập tại Tây Ban Nha đối với học sinh VN

Thủ tục xét tuyển như sau:

Học sinh phải có bằng và học bạ cấp 3. Học sinh sẽ phải tham dự kì thi đại học tại Tây Ban Nha. Kì thi này do UNED tổ chức dành cho học sinh  quốc tế tham dự. Cấu trúc của kì thi đại học bao gồm 2 phần:

Phần chung là phần bắt buộc:

Gồm 4 môn: bài viết về văn học Tây Ban Nha, Triết học tây ban nha hoặc lịch sử Tây Ban Nha (có thể lựa chọn một trong 2), Ngoại ngữ (có thể là tiếng Đức, Pháp, Anh, Ý hoặc Bồ Đào Nha) và một môn tự chọn liên quan đến ngành mà học sinh muốn học tại trường đại học như kĩ thuật, kinh tế, xã hội…
Phần riêng:  Phần này không bắt buộc đối với tất cả học sinh. Học sinh có thể lựa chọn thi phần này với mong muốn cải thiện điểm thi của mình và bao gồm ít nhất 2 môn.

Cách thức tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển vào đại học là 100%, trong đó: điểm trung bình cấp 3, trung cấp hoặc cao đẳng chiếm 60% và điểm thi đại học chiếm 40% còn lại. Nếu học sinh có tổng điểm trên 50%, học sinh sẽ được coi là đỗ đại đại học. Tuy nhiên nếu điểm càng cao thì học sinh càng có nhiều sự lựa chọn để vào được các trường đại học công lập tốt ở Tây Ban Nha.

  • Sau khi biết kết quả thi, học sinh sẽ có 3 ngày (ngày làm việc) để khiếu nại trong trường hợp học sinh không đồng ý với kết quả của mình.
  • Trong trường hợp không đỗ đại học, học sinh có thể học cao đẳng hoặc học tại các trường tư thục ở Tây Ban Nha.

Để khám phá về đất nước, văn hóa và hệ thống các trường đại học Tây Ban Nha các bạn có thể xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=W-z5SQ8fJJs

Theo: Spain’s University of Distance Education

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Công lập Tây Ban Nha, học tập tại Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thông tin bài viết
Xin chào kênh tuyển sinh, Hi vọng kênh tuyển sinh lấy bài viết từ nguồn nào thì ghi rõ nguồn. Bài viết này là bài viết từ AMEC nhưng ko thấy kênh tuyển sinh ghi rõ nguồn mà lại viết theo Spain’s University of Distance Education.
Cảm ơn kênh tuyển sinh!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017