Ngày 14/7, ông Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM - cho biết, Bộ Giáo dục vừa cho phép xét tuyển thí sinh thi tại cụm địa phương và xét học bạ THPT vào học tại trường.

Theo đó, trường sẽ dành 280 chỉ tiêu hệ đại học và 200 chỉ tiêu hệ cao đẳng để xét tuyển theo phương thức mới. Đại học Công nghiệp Thực phẩm xét tuyển từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều thí sinh có cùng một mức điểm trúng tuyển, sẽ xét điều kiện ưu tiên là điểm tổng kết lớp 12 ai cao hơn.

Trường công lập đầu tiên tại TP HCM tuyển thí sinh ở cụm địa phương

Sinh viên Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM trong giờ tự học. Ảnh: Nguyễn Duy

Ngoài ra, trường cũng dành 2.500 chỉ tiêu hệ đại học và 800 chỉ tiêu hệ cao đẳng để xét tuyển thí sinh thi tại cụm do các trường đại học chủ trì. “Ở TP HCM, các trường ngoài công lập xét tuyển thí sinh thi tại cụm địa phương rất nhiều nhưng chưa có trường công lập. Đây là bước thử nghiệm để sang năm trường tiếp tục mở rộng”, ông Sơn nói.

Trước đó, Thủ tướng đã phê duyệt đề án thí điểm cơ chế hoạt động của Đại học Công nghiệp Thực phẩm giai đoạn 2015–2017. Trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh theo đề án riêng, bảo đảm tính công khai, minh bạch và thực hiện chế độ ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định. Đại học Công nghiệp Thực phẩm cũng được tự quyết định chương trình đào tạo, in và cấp phát văn bằng.

Về tài chính, mức học phí của chương trình đại học chính quy sẽ được thu tăng dần từng năm. Cụ thể mức bình quân tối đa đối với hệ đại học chính quy của năm 2015–2016 là 16 triệu đồng và lên 17,5 triệu đồng cho năm học 2016–2017.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/truong-cong-lap-dau-tien-tai-tp-hcm-tuyen-thi-sinh-o-cum-dia-phuong-3248466.html