Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / THÔNG TIN TUYỂN SINH / TUYỂN SINH CAO ĐẲNG

Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM / Cao đẳng Điện lực TPHCM

554 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, quận 12, TP. HCM.  ĐT: (08) 22155661, 38919461

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2012

KÝ HIỆU TRƯỜNG: CDE -TỔNG CHỈ TIÊU:

 

Tên ngành/nhóm ngành

Mã ngành

Khối

Chỉ tiêu

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử

C510301

A

450

Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông

C510302

A

50

Quản lý công nghiệp

C510601

A

50

Quản trị kinh doanh

C340101

A,D1

150

Kế Toán

C340301

A,D1

200

 

- Tuyển sinh trong cả nước

- Phương thức TS: Xét tuyển những thí sinh dự thi ĐH, CĐ theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT năm 2012

- Số chỗ trong ký túc xá: 1000


Giới thiệu trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh tiền thân là Trường Kỹ thuật Gia định của chế độ cũ, sau ngày Miền Nam giải phóng, Trường được Bộ Đại học &Trung học chuyên nghiệp tiếp quản, đến 20/10/1976 tại QĐ số 101/TTg của Thủ tướng Chính phủ và QĐ số 05/VPQĐ của Bộ Đại học &Trung học chuyên nghiệp, Trường được bàn giao cho Bộ Điện Than mà trực tiếp là Công ty Điện lực Miền Nam quản lý, lúc đó Trường mang tên Trường Công nhân Kỹ thuật điện.

 

Năm 1997 tại QĐ số 818/QĐ–TCCB của Bộ Trưởng Bộ Công nghiệp, Trường được nâng cấp và đổi tên thành Trường Trung học Điện 2 trực thuộc Công ty Điện lực 2.  Ngày 06/04/2000 tại QĐ số 25/2000/QĐ-BCN của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Trường được chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Đến ngày 21/09/2005 tại QĐ số 5314/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường được nâng cấp và đổi tên thành Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh

 

Đào tạo

 

30 năm làm chức năng đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực 22 tỉnh thành miền Nam thành quả đào tạo của nhà trường được tổng hợp như sau:


Đào tạo chính quy: đã có tổng cộng trên 3.500 học sinh trung cấp; hơn 12.000 học sinh công nhân lành nghề tốt nghiệp ra trường, hòa nhập vào đại gia đình của ngành Điện lực. Do phương thức tuyển sinh gắn với nhu cầu và địa chỉ sử dụng nên hầu như 100% học sinh tốt nghiệp ra trường đều có việc làm tại các đơn vị thuộc ngành Điện lực.

Bồi huấn nâng bậc cho công nhân: trước đây công tác bồi huấn, thi nâng bậc cho công nhân hầu hết được thực hiện tại các đơn vị. Từ năm 1998 đến nay có tổng cộng hơn 12.000 lượt công nhân thuộc các công ty, nhà máy điện đã về trường dự các lớp bồi huấn và thi nâng bậc. Nội dung và phương pháp thi nâng bậc luôn được cải tiến để hoạt động này thực sự mang tính khách quan, trung thực và đạt chất lượng cao nhất.

Bồi dưỡng, đào tạo lại, đào tạo ngắn hạn: năm 1998 đến nay có hơn 13.000 lượt học viên  của nhiều khóa đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực như: quản lý, chuyên môn, kỹ thuật , nghiệp vụ… đã được nhà trường chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện . Các đồng chí là chánh phó giám đốc các sở công nghiệp tỉnh, chánh phó giám đốc các đơn vị trực thuộc EVN, trực thuộc các công ty, đơn vị trong ngành hơi e ngại khi được triệu tập đi học; nhưng khi đến trường, sau khóa học đều cảm thấy hài lòng với chất lượng đào tạo và phục vụ của nhà trường.

 

Để tạo sự thuận lợi cho các đơn vị, rất nhiều lớp học được tổ chức giảng dạy tại các địa phương như: Nhà máy điện Phú Mỹ, Bà Rịa, Đa Nhim Hàm Thuận Đa Mi, Điện lực Đồng Tháp, Lâm Đồng, Sóc Trăng …

 

Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên:


Qua nhiều lần cải tiến, hiện tại bộ máy tổ chức của Nhà trường khá tinh gọn và hiệu quả với 03 khoa và 05 phòng nghiệp vụ. Với tổng số 145 nguời, đội ngũ GV – CNV nhà trường đang thực hiện một khối lượng công việc hơn hai lần định mức, định biên cho phép.

 

Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh là trường đầu tiên trong tổng số 42 trường trong Bô Công nghiệp xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào cuối năm 2004. Từ con số chưa đến 20 giáo viên ngày thành lập, đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt hơn 100 người. Trong đó: 96% có trình độ đại học trở lên, trên 38% có trình độ thạc sỹ, 02 thầy giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ư tú”, 04  thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp toàn quốc, 50 lượt thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp Bộ.

 

Có hơn 80 lượt CB – GV đã được đi tham quan học tập nước ngoài như Anh, Ireland, Đức, Nhật, Thái Lan, Malaysia, Singapore…. Các giáo viên đậu cao học, đạt được các chứng chỉ ngoại ngữ đều được nhà trường thanh toán toàn bộ học phí kể cả tiền luyện thi và được khen thưởng thỏa đáng; các giáo viên tốt nghiêp thạc sỹ sẽ được nâng lương sớm 01 năm. Việc tiếp cận với thực tế sản xuất để cập nhật kiến thức, bài giảng của người giáo viên đã trở thành chủ trương và được các giáo viên trẻ thực hiện rất tốt.

 

Dự án Đào tạo hướng dẫn viên ngành điện do JICA-EVN tài trợ cũng đã góp phần đáng kể nâng cao trình độ giáo viên nhà trường với hơn 30 lượt người hưởng thụ các khóa đào tạo. Các giáo viên còn được nhà trường cho mượn tiền để trang bị máy tính xách tay, máy tính cá nhân góp phần tạo phương tiện tốt nhất cho công tác giảng dạy.

Ngoài đội ngũ giáo viên cơ hữu, nhà trường còn có khoảng 34 giáo viên thỉnh giảng là các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghệ, Cao đẳng Vin Hem Pich và từ các công ty, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam; hơn 60% số cán bộ nói trên có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.


Tin tức liên quan: tuyển sinh, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh đại học cao đẳng, cao đẳng,trường cao đẳng, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học, điểm thi, điểm chuẩn, điểm thi tốt nghiệp thpt, tỉ lệ chọi, thông tin tuyển sinh

Kênh Tuyển Sinh