Tất cả những sinh viên trúng tuyển vào Trường cao đẳng Công nghệ TP.HCM năm 2023 sẽ được nhà trường ký cam kết đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp" - ông Nguyễn Ngọc Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ TP.HCM khẳng định.

Theo ông Hiển, ngay khi sinh viên nhập học, trường và sinh viên sẽ tiến hành ký cam kết đảm bảo việc làm giữa nhà trường và sinh viên.

tuyển sinh 2023

Vào Đại học dễ, ra khó tìm việc

Việc vào đại học hiện nay khá dễ dàng, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm rất lớn trong khi nhu cầu nhân lực trình độ trung cấp, cao đẳng rất cao. Chính sự bất hợp lý cung cầu này dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường khó tìm việc làm. Thậm chí không ít người tốt nghiệp đại học phải đi học nghề để bổ sung kỹ năng, chuyển đổi nghề nghiệp. Đó là sự lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như cơ hội nghề nghiệp, lập thân của mỗi người.

Nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, trong những năm qua, Trường CĐ Công nghệ TP.HCM đã mở nhiều ngành đào tạo thuộc danh mục những ngành "khát" nhân lực như: Công nghệ ôtô, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu, Digital Marketing, Tiếng Anh thương mại, Quản trị nhà hàng, Công nghệ may… và nhiều ngành khác.

>> Xem thêm các thông tin về ngành đào tạo TẠI ĐÂY

tuyển sinh 2023

Không có việc làm là trách nhiệm của nhà trường!

Theo ông Hiển, việc ký kết đảm bảo việc làm với sinh viên không chỉ tăng trách nhiệm của trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo mà còn thúc đẩy ý thức trách nhiệm học tập của sinh viên cũng như hiện thực hóa định hướng học đi đôi với hành, đào tạo gắn với doanh nghiệp của trường.

Trường sẽ hoàn trả học phí nếu sinh viên không được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc đào tạo bổ sung đến khi sinh viên được doanh nghiệp tiếp nhận. Sinh viên phải hoàn thành chuẩn đầu ra theo qui định, đảm bảo kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp theo chương trình.

Đến nay, trường đã ký kết với hơn 100 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ ngân hàng, công ty sản xuất ô tô, công nghệ thông tin, cơ khí, dệt may… Họ tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, bao gồm cả kiến thức, kỹ năng, văn hóa doanh nghiệp cũng như tiếp nhận sinh viên thực tập, làm việc khi tốt nghiệp.

Năm 2023, Trường CĐ Công nghệ TP.HCM  tổ chức xét tuyển trình độ cao đẳng với 18 ngành nghề về công nghệ, kỹ thuật, kinh tế và ngôn ngữ, xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ TP. HỒ CHÍ MINH - HCT

Số 586 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38970160 - 093373447

Website: www.vetc.edu.vn

Email: [email protected]     

Facebook: tuyensinhvinatex

Youtube: Cao đẳng Vinatex