Học song bằng (Văn hóa THPT và Trung cấp) là một bứt phá trong đổi mới giáo dục nghề nghiệp. Chương trình đào tạo này mở ra một cơ hội tốt để học sinh có thêm lựa chọn phù hợp với khả năng của mình sau khi tốt nghiệp THCS.

Chương trình đào tạo song bằng tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là chương trình được nhiều nước tiên tiến như Đức, Nhật Bản,...áp dụng và được đánh giá cao. Đây cũng là chìa khoá giải quyết bài toán thiếu hụt lực lượng lao động có kỹ năng tay nghề trong thời đại phát triển như hiện nay.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội là đơn vị giáo dục đào tạo nghề nghiệp công lập, đây là một trong những địa chỉ được phụ huynh tín nhiệm hàng đầu tại Thủ đô và các vùng lân cận. Trong những năm gần đây, trường đã áp dụng thành công mô hình đào tạo song bằng mang đến cho thị trường lao động nguồn nhân lực trẻ chất lượng.

tuyển sinh 2023

Ưu thế vượt trội: Nhận 2 văn bằng THPT và Trung cấp cùng thời điểm

Khi tham gia chương trình song bằng, học sinh sẽ được học đồng thời 2 chương trình THPT và Trung cấp. Sau 3 năm học, học sinh nhận 2 bằng Trung cấp và văn hoá THPT. Với hai văn bằng này, các em sẽ có lợi thế khi tìm việc làm hoặc tiếp tục học cao đẳng/đại học.

Thời gian đào tạo nhanh chóng và có cơ hội việc làm sớm

Thay vì mất 3 năm để hoàn thành chương trình THPT và sau đó học tiếp 2 năm Trung cấp, hoặc 3 năm Cao đẳng để có được bằng trung cấp hoặc cao đẳng, thì giờ đây các em có thể kết hợp học cả 2 chương trình cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian Như vậy ở tuổi 18-19 học sinh có thể nhận bằng cao đẳng thậm chí đại học để các đi làm sớm hơn.

Theo thống kê, trên toàn quốc mô hình này có khoảng 30% các em học liên thông, còn lại phần lớn tiếp cận với các doanh nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Tỷ lệ có việc làm hơn 90%. Điều này mang lại ưu thế về khả năng tự lập, vượt trội hơn so với các bạn đồng trang lứa.

tuyển sinh 2023

Tiết kiệm chi phí học tập, giảm bớt nỗi lo tài chính cho gia đình

Tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, mức học phí văn hoá THPT theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra chi phí học trung cấp cũng như các kỹ năng khác như  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, phỏng vấn, kỹ năng thấu hiểu bản thân,... hoàn toàn miễn phí.

Việc loại bỏ định kiến "Con không học được mới đi học nghề" là điều không hề dễ dàng với nhiều phụ huynh. Chị Thảo Nguyên - địa chỉ tại Đống Đa chia sẻ: “Ban đầu con lựa chọn học hệ song bằng mình lo lắm. Tuy nhiên, qua hơn một kỳ học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, khi thấy con trở về từ trường và phấn khởi chia sẻ về những kiến thức và kỹ năng nghề đã học được, mình cảm thấy yên tâm hẳn.”  

Tổng quan, chương trình đào tạo song bằng THPT và Trung cấp không chỉ giúp học sinh mở rộng cơ hội việc làm bằng những kiến thức, kỹ năng được trau dồi trong suốt quá trình học tập mà còn giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các trường THPT công lập, giảm gánh nặng tài chính đối với gia đình học sinh.

Chương trình học thực tế, được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm

Chương trình đào tạo song bằng tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội liên kết chặt chẽ với thực tế công việc.Trong suốt quá trình học, các em học sinh được thực hành với thiết bị, máy móc hiện đại, thậm chí còn có cơ hội cọ xát với công việc tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó các em còn được đào tạo thêm các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xã hội, kỹ năng tổ chức…

TS. Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội cho biết: "Nhà trường đã có những bước tiến thích hợp để có thể đáp ứng được nhu cầu của nền công nghiệp 4.0. Nhà trường không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay để xây dựng lộ trình phù hợp, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên để các em thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm sau này."

Xu hướng tuyển dụng trong thời đại mới là nguồn nhân lực trẻ với kỹ năng nghề nghiệp thực tế được tích luỹ trong quá trình học tập. Đây chính là một cơ hội lớn đối với các bạn trẻ hiện nay. 

Chia sẻ từ Cựu sinh viên Nguyễn Mạnh Tùng - Giám đốc Công ty Sprint Việt Nam: "Kiến thức mình được học tại HNCC trọng tâm và chuyên sâu khiến mình áp dụng vào thực tế một cách dễ dàng. Ngoài ra nhà trường tập trung đào tạo kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng & cần thiết cho công việc của mình hiện tại giúp công việc hiện tại của mình khá thuận lợi."

tuyển sinh 2023

Đào tạo song bằng mang lại trải nghiệm học tập phong phú và thú vị, giúp học sinh trở thành người có sự tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức của cuộc sống và công việc.

Để thuận tiện cho các em học sinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã mở đường link đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển học bạ online, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào link dưới đây để cán bộ tuyển sinh liên hệ sớm nhất.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ ONLINE

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo song bằng, vui lòng truy cập vào website: www.hncc.edu.vn