Trúng tuyển mà đau!

Đây là thư của một thí sinh gửi đến một trường ĐH công lập lớn ở TP.HCM đang xét tuyển đợt bổ sung.

Trúng tuyển mà đau!

Trúng tuyển mà đau!


Trong những ngày qua, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều tâm tư đầy tiếc nuối, ấm ức như thế này của những thí sinh đã lỡ... trúng tuyển đợt 1.

Thưa thầy/cô hiệu trưởng, Thế là em đã trúng tuyển nguyện vọng đợt xét tuyển ĐH lần thứ nhất năm học này!

Thưa thầy/cô, ngay từ những năm THPT, nhất là năm học cuối, em đã cố gắng hết sức mình, hy vọng có thể đặt một chân vào giảng đường ĐH. Vâng, tuần trước thôi, em đã đưa được một chân vào một trường ĐH. Em vô cùng sung sướng!

Nhưng thưa thầy/cô, câu chuyện em muốn trình bày lại là một chuyện khác, nó làm em mất đi sự sung sướng của thành công mà em vừa đạt được cuối tuần rồi. Đó là, trường ĐH mà em ước mơ vào học để hành nghề ấy vừa công bố sẽ nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung với số điểm nhận hồ sơ bằng với điểm công bố đợt 1 (nghe nói còn có nhiều trường nhận hồ sơ xét tuyển thấp hơn đã công bố đợt 1). Cơ hội nộp đợt bổ sung của em không còn vì chiều tối chủ nhật vừa rồi em đã ra bưu điện chuyển cái phiếu điểm cho trường mà em được gọi xét tuyển đợt 1. Số phận em có đen đủi không cơ chứ? Mười hai năm đèn sách, chỉ vì thiếu kiên nhẫn em đã không có cơ hội học cái nghề mà em yêu thích, vào cái trường mà em yêu thích.

Em nghĩ, nếu như những người bạn trúng tuyển đã vào các trường hết đợt 1 rồi thì làm gì còn người có đủ điểm như đợt 1 để nộp bổ sung, được nhập học dù thấp điểm hơn đợt 1? Thế ra các trường ĐH không nói thật à? Họ chỉ làm mất công của học sinh chúng em thôi sao? Nhưng mà có trường số thí sinh trúng tuyển nhập học chưa đủ 50% chỉ tiêu, có trường mới 60 - 70%, nhỡ họ gọi những người có điểm số thấp hơn em vào học thì sao nhỉ?

Tại sao thầy/cô không lường hết được cái sự ảo của đợt tuyển sinh này? Sao thầy/cô không gọi 200% ứng viên so với chỉ tiêu được Bộ GD-ĐT giao. Giá như các thầy/cô chấp nhận bị kỷ luật vì gọi vượt chỉ tiêu có phải là đã cứu được hàng chục/hàng trăm/hàng nghìn chúng em không?

Trời ơi! Chỉ vì một phút (cả tuần) thiếu kiên nhẫn, em đã bỏ mất ước mơ 12 năm học phổ thông?

Các thầy/cô ơi có cách nào cứu em không?


Điểm chuẩn 2016


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/trung-tuyen-ma-dau-736750.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trúng tuyển mà đau!, xét tuyển ĐH đợt 1, điểm chuẩn đợt 1, xét tuyển bổ sung, quy chế tuyển sinh, điểm chuẩn 2016, trúng tuyển đợt 1, điểm nhận hồ sơ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017