Trung tâm Sibme vẫn cố tình lơ quyền lợi học viên

Bộ GD&ĐT chỉ đạo sẽ không cấp bất kỳ giấy phép gì cho các đơn vị sai phạm vừa qua. SIBME không phải là cơ sở đào tạo, chỉ là trung tâm thuộc Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, chưa đủ chức năng đào tạo.

Sự kiện: GIÁO DỤC | BÁO GIÁO DỤC | KHOA GIÁO

Sau gần hai tháng, Trung tâm SIBME (Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore) bị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và Sở GD&ĐT TP.HCM rút phép hoạt động đào tạo nghề, hoạt động dạy ngoại ngữ sai phép của SIBME vẫn “lách” để hoạt động “quá giang” trên danh nghĩa của Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội) với tên gọi Trung tâm Đào tạo quốc tế SIBME. Tuy nhiên, trung tâm này cũng đã bị Sở Nội vụ TP.HCM rút giấy phép trú đóng ở TP.HCM.

 sibme, trung tam dao tao quoc te sibme, dai hoc sibme, lien ket dao tao, dai hoc quan ly va huu nghi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, phap luat thanh pho

 

Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME

Trước những lùm xùm đó, đại diện SIBME kêu gọi phụ huynh, học viên yên tâm chờ đến ngày 15-1-2013 sẽ có giấy phép và hoạt động chính thức trở lại. Ngày 16 và 17-1, phụ huynh, học viên đến SIBME để nghe đại diện cơ sở này trả lời về quyền lợi của con em họ nhưng SIBME vẫn “ậm ờ”, phớt lờ lời hứa trước đó.

Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng - Giám đốc Văn phòng Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, cho biết: Người học không nên hy vọng vào lời hứa hẹn của các trung tâm. Bộ GD&ĐT chỉ đạo sẽ không cấp bất kỳ giấy phép gì cho các đơn vị sai phạm vừa qua. SIBME không phải là cơ sở đào tạo, chỉ là trung tâm thuộc Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, chưa đủ chức năng đào tạo. Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phải ngừng quảng cáo tuyển sinh đào tạo và phải giải quyết quyền lợi cho những học viên cũ. Trước mắt, người học nên rút học phí, đừng cố tiếp tục tin vào lời hứa các trung tâm này. Nếu có điều kiện xin chuyển tiếp sang các chương trình ở nước ngoài hoặc đăng ký học các chương trình liên kết được Bộ GD&ĐT cho phép.

Hai lần bị rút giấy phép nhưng vẫn “chạy” để đào tạo

Sau khi Công ty TNHH đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) bị Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB-XH TP.HCM rút các giấy phép đào tạo, cơ sở này đang tiếp tục hoạt động sai trái dưới danh nghĩa khác để thu tiền học viên.

Ngày 3.12, Phòng Thanh tra phía nam, Bộ GD-ĐT nhận được đơn tố cáo của một số học viên tại SIBME. Theo đó, các học viên này cho biết ngày 19.10, Tổng giám đốc SIBME Kesavan Nair Sukumaran có gửi thư cho phụ huynh và học viên, trong đó, có nội dung cơ sở này đã trở thành trung tâm đào tạo quốc tế SIBME. Trong những ngày vừa qua, trung tâm này bắt đầu tổ chức thu tiền của học viên đăng ký cho các khóa học mới. Trong thư này cũng giới thiệu con dấu mới của trung tâm, trong đó viền ngoài thể hiện cơ quan quản lý là Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Công nghệ và quản lý Hữu Nghị và bên trong là Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung tâm Sibme vẫn cố tình lơ quyền lợi học viên, sibme, trung tam dao tao quoc te sibme, dai hoc sibme, lien ket dao tao, dai hoc quan ly va huu nghi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, phap luat thanh pho

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Pháp Luật Thành Phố

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017