Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME vẫn hoạt động dù bị rút phép lần thứ 2

Việc cấp giấy phép trú đóng cho một trung tâm tiền thân là SIBME đã bị rút giấy phép hoạt động đào tạo, lại không đúng về quy định là rất khó hiểu!? Trong khi đó, việc tồn tại của trung tâm này cũng chưa có sự đồng ý của Bộ GD-ĐT cũng như Sở GD-ĐT TP.HCM.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Quyền lợi học viên ra sao khi rút giấy phép các trường

>> Cẩn trọng với các chương trình đào tạo ngoài Singapore

>> Vụ trường Melior: Bộ cấm tuyển sinh, sở cấp phép

Hai lần bị rút giấy phép nhưng vẫn “chạy” để đào tạo

Sau khi Công ty TNHH đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) bị Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB-XH TP.HCM rút các giấy phép đào tạo, cơ sở này đang tiếp tục hoạt động sai trái dưới danh nghĩa khác để thu tiền học viên.

Ngày 3.12, Phòng Thanh tra phía nam, Bộ GD-ĐT nhận được đơn tố cáo của một số học viên tại SIBME. Theo đó, các học viên này cho biết ngày 19.10, Tổng giám đốc SIBME Kesavan Nair Sukumaran có gửi thư cho phụ huynh và học viên, trong đó, có nội dung cơ sở này đã trở thành trung tâm đào tạo quốc tế SIBME. Trong những ngày vừa qua, trung tâm này bắt đầu tổ chức thu tiền của học viên đăng ký cho các khóa học mới. Trong thư này cũng giới thiệu con dấu mới của trung tâm, trong đó viền ngoài thể hiện cơ quan quản lý là Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Công nghệ và quản lý Hữu Nghị và bên trong là Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, truong quoc te sibme, trung tam dao tao quoc te sibme, rut phep 2 lan, chay giay phep, thanh nien

 

Trả lời Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết: “Vừa qua, Công ty SIBME và một số đơn vị khác có nhiều hoạt động trái pháp luật, vì vậy Bộ không những xử phạt đến 2 lần mà còn đề nghị rút giấy phép của đơn vị này. Việc Trường ĐH Công nghệ và quản lý Hữu Nghị thành lập trung tâm đào tạo là sai quy định của Bộ, vì trung tâm không có tư cách pháp nhân nên không thể hoạt động độc lập, đặt ở bên ngoài trường ĐH được. Chưa kể việc này có liên quan đến yếu tố nước ngoài thì cũng phải xin phép Bộ GD-ĐT. Chúng tôi sẽ yêu cầu Trường ĐH Công nghệ và quản lý Hữu Nghị báo cáo gấp việc này. Về thông tin con dấu của trung tâm này, chúng tôi sẽ kiểm tra, xem xét và nếu đúng như phản ánh sẽ sớm đề nghị UBND TP.HCM thu hồi vì đây là con dấu sai quy định. Việc hoạt động của các cơ sở giáo dục phải đúng pháp luật để người dân được hưởng dịch vụ giáo dục đúng như mong muốn. Học viên không nên đăng ký học trong thời điểm một đơn vị vẫn còn nhiều khuất tất, kẻo lâm vào cảnh tiền mất tật mang”.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, trước đó Sở Nội vụ TP.HCM đã cấp Giấy phép thỏa thuận trú đóng cho Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME. Đây là tiền đề để nơi này có con dấu nói trên. Việc cấp giấy phép trú đóng cho một trung tâm tiền thân là SIBME đã bị rút giấy phép hoạt động đào tạo, lại không đúng về quy định là rất khó hiểu!? Trong khi đó, việc tồn tại của trung tâm này cũng chưa có sự đồng ý của Bộ GD-ĐT cũng như Sở GD-ĐT TP.HCM.

Trước đó, ngày 16.11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thành lập đoàn kiểm tra (có sự tham gia của Sở Nội vụ) để kiểm tra Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME khi biết thông tin có việc chuyển đổi này. Đoàn kiểm tra đã đề nghị trung tâm không được triển khai tổ chức hoạt động giáo dục, đào tạo khi chưa có phép. Sở GD-ĐT cũng đã có ý kiến đề nghị Sở Nội vụ xem xét rút giấy phép thỏa thuận trú đóng của Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME vì đã tổ chức hoạt động liên quan đến giáo dục đào tạo khi chưa được các cơ quan hữu quan cấp phép đăng ký hoạt động theo quy định.

 

Xem thêm: Thêm 02 trung tâm ngoại ngữ quốc tế bị rút giấy phép

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME vẫn hoạt động dù bị rút phép lần thứ 2, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, truong quoc te sibme, trung tam dao tao quoc te sibme, rut phep 2 lan, chay giay phep, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017