Trung Quốc: phát hiện sách có chất gây ung thư

Theo Phó tổng thư ký Cơ quan Khoa học môi trường và xã hội Bắc Kinh Dong Jinshi, các hóa chất độc hại có khả năng tích lũy trong cơ thể con người làm suy giảm miễn dịch. Nếu tích tụ đến một lượng đủ lớn có thể gây ung thư.

Sách giáo khoa có chứa chất gây ung thư

Phóng viên báo Thời sự pháp lý buổi tối (Bắc Kinh) đã mua sáu cuốn sách bài tập phổ biến trong một khu chợ địa phương. Sau khi đem đi xét nghiệm thì phát hiện 5 cuốn nhiễm chất tẩy có khả năng gây ung thư. Bản tin không tiết lộ đơn vị phát hành cụ thể của những quyển sách này.

Phó giáo sư Gong Yan tại Viện Công nghệ thời trang Bắc Kinh, một chuyên viên tham gia cuộc xét nghiệm, cho biết: "Nhiều nhà sản xuất bây giờ sử dụng giấy tái chế. Để khiến tờ giấy trông sáng sủa bắt mắt hơn mà vẫn tiết kiệm chi phí, họ bỏ qua quá trình xử lý làm trắng mà sử dụng chất tẩy".

Nguy cơ tiềm ẩn

Theo Phó tổng thư ký Cơ quan Khoa học môi trường và xã hội Bắc Kinh Dong Jinshi, các hóa chất độc hại có khả năng tích lũy trong cơ thể con người làm suy giảm miễn dịch. Nếu tích tụ đến một lượng đủ lớn có thể gây ung thư. Việc tiếp xúc với hóa chất trong một thời gian dài sẽ gây nguy cơ về thị giác và vùng da của trẻ em. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa có những điều luật cấp nhà nước về việc sử dụng chất tẩy trong tập vở học sinh.

Trước đó, vào giữa tuần này tại Thượng Hải, cảnh sát đã tiến hành điều tra Nhà máy dệt Ouxia sau khi phát hiện chất nhuộm độc hại trong đồng phục học sinh của 41 trường do đơn vị này sản xuất.

Tuy nhiên, phần lớn phụ huynh được phỏng vấn chỉ quan tâm chất lượng giấy có trắng hoặc tốt không, có hợp túi tiền không, chứ không quan tâm những vấn đề khác. Chỉ một số ít người quan tâm về một quyển sách có giấy vàng nhưng giá không rẻ.

Một người bán sách chỉ cho biết những thương hiệu an toàn, thân thiện môi trường thường phải bán đắt hơn chứ "tôi không biết gì về chất tẩy trắng cả".

 

Trung Quốc: học sinh Thượng Hải không phải đồng phục đến trường vì chất gây ung thư

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung Quốc: phát hiện sách có chất gây ung thư, sách gây ung thư, giáo dục quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017