Trên 95% thí sinh tham dự thi đánh giá năng lực và ngoại ngữ

Sáng nay (30/5), tại 9 cụm thi có 6.292 thí sinh trên tổng số 6.578 em đăng ký dự thi đến làm bài thi đánh giá năng lực và thi ngoại ngữ trắc nghiệm trên giấy, chiếm tỷ lệ 95,52%.
Thông tin này được PGS Nguyễn Kim Sơn – Trưởng ban Ban chỉ đạo kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội 2015 cho biết tại buổi họp báo vừa diễn ra.
Trên 95% thí sinh tham dự thi đánh giá năng lực và ngoại ngữ
Thí sinh thi ngoại ngữ phấn khởi vì làm tốt bài thi

Theo đó, điểm thi có tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao nhất đạt 97%, điểm thi thấp nhất có tỷ lệ 83,33%. Đối với môn thi ngoại ngữ sáng nay, số thí sinh có mặt là 13.253 trên tổng số 14.598 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 90,79%. “Như vậy tỉ lệ thí sinh dự thi ca buổi sáng hôm nay cao hơn hẳn so với tỷ lệ thí sinh đến dự thi 5 năm trở lại đây theo phương thức cũ. Từ đây cho thấy,  việc hưởng ứng của thí sinh và xã hội về kỳ thi ĐGNL này là rất cao”-PGS Nguyễn Kim Sơn cho hay.

PGS Nguyễn Kim Sơn cho biết thêm, tính cho đến giờ này không có một thí sinh nào bị xử lý kỷ luật. Theo thông tin đánh giá sơ bộ của Ban tuyển sinh 2015, hệ thống phần mềm cho thi đã hoạt động tốt. Tại 7 địa phương không có sự cố nào, máy chủ và đường truyền đều hoạt động tốt. An ninh từ đầu đến giờ thi đến bây giờ không phát sinh vấn đề an ninh trật tự. Toàn bộ quy trình tổ chức, sắp xếp thi được thiết lập một cách hợp lý.

Về vấn đề máy tính phục vụ cho kỳ thi, trong số 7.236 máy thi chính thức và dự phòng có một số máy thi phát sinh lỗi. Các lý do khách quan và chủ quan là bởi thuộc về thí sinh như truy cập rồi lại thoát ra, chưa được phát phiếu tài khoản nhưng đã đăng nhập, do lỗi máy tính bị treo. Nếu thời gian bị lỗi kéo dài hơn 10 phút thì thí sinh được cán bộ coi thi bố trí sang ca sau. Nhưng việc này không ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.
Ca thi sáng nay, có một số thí sinh không mang theo Chứng minh nhân dân, hoặc Chứng minh nhân dân bị mờ thì đã được chụp lại ảnh và vào làm bài thi bình thường.
Ban Tuyển sinh ĐHQGHN đặc biệt nhấn mạnh các thí sin ca thi sau, không tự ý đăng nhập chương trình hoặc tự ý thoát khi chưa được cán bộ coi thi cho phép.
Theo Kinh tế và Đô thị, tin gốc: http://www.ktdt.vn/xa-hoi/tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang/2015/05/8102c779/tren-95-thi-sinh-tham-du-thi-danh-gia-nang-luc-va-ngoai-ngu/

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trên 95% thí sinh tham dự thi đánh giá năng lực và ngoại ngữ, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017