Trẻ em Nhật Bản được học tiếng anh từ lớp 3

Trẻ em Nhật Bản được học tiếng anh từ lớp 3: Học sinh tiểu học dự kiến sẽ được học các kỹ năng đọc, viết cơ bản và một phần nội dung của chương trình tiếng Anh trung học để có thể sẵn sàng tham gia các lớp học bằng tiếng Anh tại trung học thay vì chỉ được làm quen thông qua ca hát và chơi trò chơi

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, giáo dục quốc tế

Nhật thay đổi độ tuổi học tiếng Anh của trẻ

Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao và Công nghệ Nhật Bản cho biết từ năm 2020, trẻ em nước này sẽ được học tiếng Anh ở độ tuổi sớm hơn thay vì chờ đến lớp 5 và lớp 6. Hôm 13-12 vừa qua, một cuộc họp báo được tổ chức sau khi Nội các Nhật Bản xem xét kế hoạch vấn đề cải cách giáo dục tiếng Anh do ông Hakubun Shimomura - Bộ trưởng Bộ Giáo dục của nước này đề xuất.

Trẻ em Nhật Bản được học tiếng anh từ lớp 3

Trẻ em Nhật Bản được học tiếng anh từ lớp 3

Về phía đội ngũ giảng dạy, bộ đã có kế hoạch thiết lập một hệ thống dữ liệu tiếng Anh để thường xuyên cho các giáo viên bằng cách sử dụng kỳ thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh thực hành bằng hình vẽ. Bộ cũng quyết định từ năm 2020, các lớp học tiếng Anh ở bậc tiểu học sẽ bắt đầu từ lớp 3 thay vì 2 lần trong tuần ở lớp 5. Ngoài ra, học sinh lớp 5, lớp 6 sẽ được có thời gian học tiếng Anh nhiều hơn với 3 lần trong tuần.

Ông Hakubun Shimomura nói: "Chúng tôi muốn nâng cao các tiêu chuẩn về giảng dạy tiếng Anh cho học sinh ở tiểu học và trung học cũng như thực hiện các tiêu chuẩn đào tạo và kiểm tra cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh khắt khe hơn."

Học sinh tiểu học dự kiến sẽ được học các kỹ năng đọc, viết cơ bản và một phần nội dung của chương trình tiếng Anh trung học để có thể sẵn sàng tham gia các lớp học bằng tiếng Anh tại trung học thay vì chỉ được làm quen thông qua ca hát và chơi trò chơi. Ở học sinh trung học, chủ yếu khả năng đàm thoại cơ bản, trao đổi thông tin bằng tiếng Anh liên quan đến các chủ đề trên báo chí và truyền hình. Tại đây, học sinh sẽ được học tiếng Anh thông qua các hoạt động như thuyết trình, thảo luận về vấn đề thời sự và các bài viết trên báo tiếng Anh. Shimoura cho biết ông hy vọng các thế hệ học sinh trung học hiện nay sẽ phát triển khả năng tiếng Anh của mình đến mức có thể thuyết trình toàn bộ bằng tiếng Anh gần như bản xứ.

H.Trang (Theo The Japan News, The Japan Today)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trẻ em Nhật Bản được học tiếng anh từ lớp 3, học tiếng anh, giáo dục Nhật Bản, tin tức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017