Trẻ em khu tái định cư bỏ học hàng loạt

Hiện nay, trường, lớp ở khu tái định cư thủy điện xuống cấp nặng khiến giáo viên lo lắng cho tính mạng của mình và học sinh (một số trường điểm lẻ (đóng tại các bản) trong khu tái định cư đã phải đóng cửa).

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Nhiều học sinh bỏ học rời khu tái định cư Bản Vẽ

Tính đến ngày 16-12, có ít nhất 60 học sinh (tiểu học và THCS) đã bỏ học để theo cha mẹ rời khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ (xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về phát nương, làm rẫy trong lòng hồ Nhà máy thủy điện Bản Vẽ (huyện miền núi Tương Dương).

Do ở khu tái định cư thiếu đất canh tác, thiếu đói nên hàng trăm người dân đã ôm con rời khu tái định cư ngược lên lòng hồ thủy điện để trồng trọt, chăn nuôi kiếm cái ăn.

Ông Vi Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Hương Tiến (xã Ngọc Lâm), cho biết: “Trường đã báo cáo và đưa kế hoạch cho Đảng ủy, UBND xã và các ban, xóm cử cán bộ lên vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ vận động phụ huynh đưa con trở về trường học nhưng kết quả không được như mong muốn”.

Bên cạnh đó, hiện nay, trường, lớp ở khu tái định cư thủy điện xuống cấp nặng khiến giáo viên lo lắng cho tính mạng của mình và học sinh (một số trường điểm lẻ (đóng tại các bản) trong khu tái định cư đã phải đóng cửa).

Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương đang kiến nghị các cấp, các ngành vào cuộc kiểm tra lại chất lượng các công trình trường học ở khu tái định cư để đảm bảo việc dạy học và an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trẻ em khu tái định cư bỏ học hàng loạt, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, tai dinh cu, tre em ngheo, vung sau vung xa, nguy hiem, phapluattp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017