Trải nghiệm mô hình trường học quốc tế tại Việt Nam

Trước kia, lượng kiến thức ở nhiều trường đại học tại Việt Nam thường mang tính lý thuyết, hàn lâm, chưa có nhiều tính thực tiễn. Chương trình học ôm đồm, thiếu tính sáng tạo, không dành quyền lựa chọn cho người học. Cho nên mỗi khi ra trường sinh viên lại mang tâm trạng thấp thỏm, hoang mang khi đi xin việc làm. Tuy nhiên, hiện nay, sinh viên hoàn toàn có thể xóa bỏ những hoang mang đó khi trải nghiệm mô hình trường học quốc tế kiểu mới đang được phát triển tại Việt Nam

Thiếu kiến thức thực tế

Theo các chuyên gia kinh tế và các nhà xã hội học, sự thiếu hụt lao động chất xám ở nước ta do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân đầu tiên là do tình hình kinh tế - xã hội nước ta phát triển nhanh, nhất là từ sau đổi mới, trong khi đó hệ thống GD &ĐT lại đổi mới quá chậm. Hiện trạng nhiều tài năng không muốn trở về Việt Nam làm việc như giáo sư Ngô Bảo Châu, các quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã báo động cho thực trạng giáo dục và chính sách đãi ngộ

Thời gian học đại học 4 năm ở Việt Nam là 2.183 giờ (ở Mỹ là 1.380 giờ). Ngoài ra, có thể nhận thấy, chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam không hẳn là nghề, cũng không hẳn là đào tạo để có kiến thức sâu và tính sáng tạo.  Sinh viên học dàn trải nhiều kiến thức: xã hội, chính trị, văn hóa, kinh tế…

Mô hình trường học kiểu mới

Thực trạng học đại học hiện nay

Bạn Trần Minh Quang (sinh viên trường ĐH PĐ) chia sẻ: “Mình thấy chương trình học đại học khá nặng, có quá nhiều môn kiên thức chung mà ít các môn chuyên ngành. Hầu như đến tận kỳ 3 bọn mình mới được học các môn chuyên ngành, trong khoảng thời gian năm 1, năm 2, mình không được thực hành và bổ sung kiến thức nhiều. Điều đó rất lãng phí. Chưa kể đi học có nhiều giảng viên dạy “chay” khiến bài giảng trở nên khô khan, khó nhằn, sinh viên ở dưới mơ màng ngủ gật hoặc nói chuyện không ít”.

Có thể thấy, thời gian thực hành cho sinh viên không có nhiều, do đó, sinh viên ít có cơ hội thực hành, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của mình. Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”,  tân cử nhân tràn đầy hoài bão sau tốt nghiệp không xin được việc đang khiến không ít các bạn trẻ cảm thấy hoang mang, ngỡ ngàng.

Mô hình trường học kiểu mới

Hiện nay, trên thế giới đang phát triển mô hình trường học kiểu mới, hướng đến sự thân thiện, kích thích sự sáng tạo, phát triển bản thân của sinh viên. Đó là những trường học được đầu tư về phòng ốc, trang thiết bị hiện đại, giáo trình thường xuyên cập nhật, đổi mới.

Đứng trước thực trạng này, tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường học đã thay đổi tư duy, áp dụng phương pháp tiên tiến này như: Aptech, RMIT, Swiss IM&H,… Trong đó, hệ thống đào tạo của Aprotrain Aptech theo mô hình quốc tế đã được cấp chứng chỉ ISO 9001.

Trải nghiệm mô hình trường học quốc tế tại Việt Nam

Sinh viên của ngôi trường này được công nhận rộng rãi, đặc biệt ở những nước có nền công nghệ tiên tiến. Trong nhiều năm liên tiếp, APTECH đạt danh hiệu Đơn vị đào tạo CNTT số 1 tại Việt Nam.

Với hệ thống bài giảng điện tử hiện tại, kết hợp phương pháp vừa học lý thuyết vừa thực hành, sinh viên Aptech sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng lập trình của mình ngay trên giảng đường. Từ đó, sinh viên sẽ có sẵn nền tảng kiến thức và kinh nghiệm để gửi CV thực tập hoặc xin việc tại các công ty công nghệ.

Mô hình trường học kiểu mới

Một giờ học tại Aprotrain Aptech

Khác với cách đào tạo thông thường, hiện nay, Aptech thường xuyên cập nhật công nghệ mới nhất, đổi mới giáo trình và phương pháp dạy và học theo hướng khuyến khích sự tương tác và chủ động của sinh viên.

Các phòng học tại Aptech được thiết kế chuẩn theo mô hình giáo dục hiện đại. Phòng thực hành được trang bị máy tính cấu hình mạnh kết nối Internet cáp quang tốc độ cao phục vụ học tập và thực hành ngoài giờ miễn phí. 100% các địa điểm trong trường được phủ sóng Internet không dây.

Mô hình trường học kiểu mới

Cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT nhiều tâm huyết, áp dụng phương pháp giảng dạy theo mô hình tương tác hai chiều, giúp tối ưu hóa khả năng tiếp thu kiến thức và phát huy tư duy sáng tạo của sinh viên.

Aptech cũng là đơn vị đầu tiên cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam với mức lương khởi điểm 5 triệu/tháng. Cam kết này được thực hiện bằng văn bản giữa Aptech và sinh viên ngay khi làm thủ tục nhập học.

Các đăng ký, địa điểm và thủ tục nhập học

Thí sinh đăng ký theo 1 trong 2 cách sau:

- Đăng ký trực tuyến tại http://www.aptech-news.com/khainghiep

Đào tạo lập trình viên Aptech

- Đăng ký trực tiếp tại các cơ sở của Aptech:

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH

  • 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội * Điện thoại: (04) 3762 3654 * Email: [email protected]
  • 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội * Điện thoại: (04) 3665 8855 * Email: [email protected]
  • 32 đường D2, Bình Thạnh, TPHCM * Điện thoại: (08) 3512 9620 * Email: [email protected]

Website: www.aptech-news.com

Facebook: www.facebook.com/aptech.aprotrain

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trải nghiệm mô hình trường học quốc tế tại Việt Nam,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017