Tp.HCM xuất hiện bất cập tại một số Hội đồng thi

Trong buổi họp báo chiều qua tại văn phòng Cơ quan Đại diện Bộ GD – ĐT tại TP.HCM, những bất cập trên cũng đã được phản ánh. Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD – ĐT thừa nhận và cho biết sẽ rút kinh nghiệm.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Tin liên quan:

>> Nữ sinh nghèo bị mất hết tiền trước buổi thi đầu tiên

>> Cả nước có 52 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

>> Toán khó có điểm 10, Lý sẽ xuất hiện điểm tối đa

 


Thí sinh ngồi sát nhau, thu bài thi muộn, thí sinh trao đổi trong lúc thu bài… là những sự cố đã xảy ra tại một số Hội đồng thi tại TP.HCM trong ngày thi đầu tiên.

Theo ghi nhận của PV trong giờ thi môn Toán, mặc dù đây là môn thi tự luận làm chung 1 đề nhưng tại một số Hội đồng thi, thí sinh ngồi sát nhau, chỉ cách 1 cánh tay (trong khi theo quy chế của Bộ GD – ĐT, khoảng cách giữa 2 thí sinh là 1,2m). Điều này không những gây cảm giác không thoải mái cho thí sinh mà có thể tạo cơ hội cho các em trao đổi, quay cóp trong lúc làm bài.

Tại Hội đồng thi Marie Curie của trường Đại học Mở TP.HCM, nhiều phòng thi khá chật chội trong giờ thi môn Toán và môn Lý. Tại đây, các thí sinh ngồi khá sát nhau, ngay cả những bàn cuối dãy, giám thị rất khó phát hiện đối với những thí sinh cố tình vi phạm.

Trong khi đó, sau khi kết thúc môn thi thứ nhất, cũng tại Hồi đồng này, một số phòng thi giám thị thu bài rất muộn. Trong lúc giám thị thu bài, PV đã phát hiện nhiều thí sinh trao đổi khá thoải mái, thậm chí có em còn ngồi xuống sửa bài.

Ngoài ra, một số bất cập khác cũng đã xảy ra tại một số Hội đồng thi trên địa bàn TP.HCM. Đơn cử như trường hợp thí sinh phải ngồi làm bài thi bằng bàn học của học sinh tiểu học. Các em phải cúi sát người khi làm bài, tư thế hoàn toàn không thoải mái.

Cụ thể, tại Hồi đồng thi Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhiều thí sinh phản ánh, bàn ngồi làm bài thi khá nhỏ và thấp, lại chật chội, gây cảm giác khó chịu và mỏi lưng khi phải ngồi 3 tiếng đồng hồ đối với giờ thi môn Toán.

Trong buổi họp báo chiều qua tại văn phòng Cơ quan Đại diện Bộ GD – ĐT tại TP.HCM, những bất cập trên cũng đã được phản ánh. Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD – ĐT thừa nhận và cho biết sẽ rút kinh nghiệm.

Cũng theo ông Đỗ Quốc Anh, việc điều hành một số lượng lớn thí sinh như vậy khó tránh khỏi thiếu sót.

Tại TP.HCM, có tổng cộng 216.990 thí sinh dự thi trong đợt 1, giảm 45.000 thí sinh so với năm 2011. Kết thúc ngày thi đầu tiên cho thấy, không có sự cố đáng tiếc xảy ra, thời tiết ổn định, buổi trưa chỉ có mưa nhỏ trong lúc thí sinh đã thi xong môn thứ nhất. Tuy nhiên, vẫn có 3 em thí sinh thi vào các trường Đại học Quốc gia TP.HCM bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động.

79 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật

Kết thúc ngày thi đầu tiên, Bộ GD-ĐT đã có báo cáo nhanh về tình hình thi cử tại 125 trường Đại học tổ chức thi trong đợt đầu tiên. Kết thúc ngày thi đầu tiên có 79 thí sinh bị xử lý do vi phạm kỷ luật.

Trước thông tin lộ đề thi, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết ngay sau khi có thông tin này, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với công an kiểm tra, xác minh. Theo đó, đề thi toán được đưa lên mạng vào lúc 9 giờ 38 phút sáng 4/7, khi đó thí sinh đã được phép rời khỏi khu vực thi.

Thứ trưởng Ga cũng khẳng định lợi dụng tâm lý lo lắng, sốt ruột của người nhà thí sinh, một số cá nhân đã có hành vi lừa bán đáp án giả với giá 3.000 đồng/đáp án tại một số điểm thi ở Cần Thơ để trục lợi. Cơ quan công an PA 83 đã tiến hành xác minh, làm rõ đây là đáp án đề thi năm 2011.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 diễn ra an toàn, suôn sẻ trong trật tự.

Hôm nay, thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của đợt 1 Kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2012 với 2 môn hóa cho khối A và tiếng Anh cho khối A1.


1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM xuất hiện bất cập tại một số Hội đồng thi, Phòng thi có dấu hiệu vi phạm quy chế, Thí sinh trao đổi bài, to quoc, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trao đổi bài, vi phạm quy chế, quy chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Toquoc)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017