Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức thi tiếng Anh cho kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Các thí sinh, cán bộ được test Covid-19 và đảm bảo tuân thủ phòng chống dịch.

hình thức tuyển sinh

Kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào cao học Trường ĐH Luật TP.HCM năm nay

Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh phục vụ kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thông tin từ một cán bộ trường này, có khoảng 130 thí sinh đã tham dự kỳ kiểm tra trực tiếp tại trường trong ngày 16.10.

Kỳ kiểm tra được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, thí sinh tham gia phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của trường trong việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo đó, thí sinh tiến hành khai báo di chuyển nội địa và khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid trước khi vào trường.

Thí sinh đã tiêm mũi 1 vắc xin, tự test nhanh ở cổng trường

Ngay tại cổng trường, thí sinh được kiểm tra chứng nhận đã tiêm vắc-xin và test nhanh Covid-19.

Trong đó, những thí sinh đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, xuất trình chứng nhận đã tiêm trên ứng dụng di động (PC-Covid /Sổ sức khỏe điện tử /Y tế HCM) hoặc giấy chứng nhận tiêm có giá trị.

Những người đã khỏi bệnh Covid-19 cần xuất trình một trong các loại giấy chứng nhận: giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn.

Riêng với các thí sinh mới chỉ tiêm tiêm 1 mũi vắc-xin, cần xuất trình chứng nhận đã tiêm trên ứng dụng di động hoặc giấy chứng nhận tiêm có giá trị cho tổ bảo vệ kiểm tra. Đồng thời, thí sinh phải thực hiện tự test nhanh Covid-19 theo hướng dẫn và giám sát của y tế trường.

Trước đó, Trường ĐH Luật TP.HCM đã có thông báo cụ thể các trường hợp không được tham gia thi. Cụ thể, người đã xác định bị nhiễm Covid-19 hoặc có các dấu hiệu nghi nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trường hợp cố ý làm lây lan dịch bệnh sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi vào trường, thí sinh thực hiện thủ tục kiểm tra thân nhiệt, di chuyển theo đúng lộ trình được hướng dẫn để vào khu vực thi và phòng thi theo danh sách đã thông báo.

Thí sinh chấp hành nghiêm yêu cầu 5K trong suốt thời gian dự thi. Sau khi hoàn tất thủ tục nộp bài, thí sinh rời phòng thi và di chuyển thẳng ra khỏi trường, không tụ tập trao đổi trong khuôn viên trường.

Toàn bộ cán bộ coi thi được xét nghiệm PCR 

Trước đó, để chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ kiểm tra trực tiếp tại trường, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi. Đặc biệt, trường đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp PCR với tất cả cán bộ tham gia làm nhiệm tại điểm thi nhằm đảm bảo sự an toàn đối cho thí sinh.

Theo quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường ĐH Luật TP.HCM vừa được ban hành năm nay, phương thức tuyển sinh từng năm do trường quyết định, bao gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Theo quy chế này, một trong các điều kiện dự tuyển đầu vào cao học của Trường ĐH Luật TP.HCM là năng lực ngoại ngữ. Thí sinh cần có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Căn cứ vào tình hình thực tế, việc đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào này có thể được tổ chức tại trường phục vụ tuyển sinh đầu vào chương trình cao học.

Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc Gia TP.HCM) có tân hiệu trưởng

TP.HCM: Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm có kế hoạch cho sinh viên học thực hành trực tiếp tại trường

Theo Thanh Niên