TPHCM triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi Quốc gia năm 2016

Chiều 29/3, Sở GD&ĐT TPHCM triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

TPHCM triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016Học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Cụm thi Trường ĐH Sài Gòn

TPHCM triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi Quốc gia năm 2016

Được biết, năm nay TPHCM có 4 cụm thi do các trường ĐH chủ trì như sau

Cụm 6: Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) gồm thí sinh các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn. Cụm này sẽ có khoảng 15.216 thí sinh (chưa tính thí sinh tự do) là HS lớp 12 đang học trên địa bàn tham dự kỳ thi.

Cụm 7: Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TPHCM), khoảng 14.711 thí sinh đăng kí dự thi (chưa tính thí sinh tự do) gồm các quận 2, quận 9, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, Phú Nhuận.

Cụm 8: Trường ĐHKHXH và NV (ĐH Quốc gia TPHCM) với 11.703 thí sinh dự thi (chưa bao gồm thí sinh tự do) gồm các quận 1, 3, 4, 7, 11, huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

Cụm 9: Trường ĐH Sư phạm TPHCM, gồm các quận 5, 6, 8, 10, Tân Bình và Bình Chánh với khoảng 13.945 thí sinh dự thi (chưa bao gồm thí sinh tự do).

Theo chia sẻ của ông Hồ Phú Bạc, hiện các trường ĐH chủ trì 4 cụm thi ở TPHCM và Sở đã có buổi làm việc liên quan đến các điểm thi, các trường ĐH sẽ tiến hành khảo sát địa điểm và khi có thông tin chính thức về các điểm thim, Sở sẽ có văn bản gửi các trường.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng sẽ phối hợp với các trường tiến hành khảo sát về nhu cầu di chuyển của các thí sinh đến các địa điểm thi để bố trí xe đưa rước nhằm đảm bảo về an toàn giao thông cũng như thời gian di chuyển hợp lý giúp các em có được kỳ thi tốt nhất.

Ông Hồ Phú Bạc  - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT TP HCM) lưu ý: Các trường, các trung tâm GDTX hãy nhận và kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các giấy tờ liên quan đến hồ sơ dự thi của các em là thí sinh tự do, tuyệt đối không được gây khó dễ cho các em như yêu cầu các em tham gia ôn tập mới nhận hồ sơ như có trường hợp đã phản ánh với Sở trong kỳ thi năm 2015.

Về công tác kiểm tra hồ sơ thi, Sở yêu cầu các trường cần kiểm tra thật kĩ hồ sơ dự thi để đảm bảo tính chính xác của các văn bằng, chứng chỉ, học bạ, giấy khai sinh, CMND…; các trường chú trọng công tác kiểm tra hồ sơ chéo lẫn nhau để hạn chế tối đa sai sót.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng hướng dẫn các trường về việc tổ chức họp phụ huynh, trao đổi với HS để tư vấn chọn môn thi THPT quốc gia và tổ hợp các môn thi để xét tuyển CĐ, ĐH sao cho phù hợp với lực học. Hướng dẫn kỹ về điều kiện dự thi THPT quốc gia, diện ưu tiên, chính sách….Công khai số điện thoại và email của giáo viên chủ nhiệm để phụ huynh trao đổi; lắng nghe giải đáp những thắc mắc của phụ huynh HS liên quan đến kỳ thi.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tin tưởng, ngành GD TPHCM với những thành công của các kỳ thi năm trước, nhất là kỳ thi năm 2015 vừa qua, với sự góp sức rất lớn của các thầy cô giáo sẽ triển khai với hiệu quả tối đa về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 theo đúng chỉ đạo mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Lãnh đạo ngành Giáo dục TPHCM lưu ý các trường ngay từ bây giờ hãy nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn liên quan đến kỳ thi năm 2016 một cách đầy đủ chính xác để triển khai cho các giáo viên, trao đổi với các em HS, phụ huynh HS. Tới đây, Sở sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục trung học có những hướng dẫn cụ thể về ôn tập cho HS khối 12 ở các trường nhằm đảm bảo cho các em có những kiến thức tốt nhất cho kỳ thi 2016.

Theo Giáo dục thời đại, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tphcm-trien-khai-cong-tac-chuan-bi-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2016-1751409-c.html


Cập nhật thêm thông tin tuyen sinh nam 2016, xem diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi Quốc gia năm 2016, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thi tốt nghiệp THPT, cụm thi Đại học, xét tuyển, hồ sơ dự thi, kế hoạch ôn tập, ôn tập thi THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017