TP.HCM sẽ thi thử THPT Quốc gia vào học kì II

TP.HCM sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia 2017 vào học kì II, để học sinh làm quen với cách thức thi mới.

TP.HCM sẽ thi thử THPT Quốc gia vào học kì II

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết trong học kì II, thành phố sẽ tổ chức cho học sinh thi thử THPT quốc gia.

Việc tổ chức thi thử làm đúng các quy trình và nghiêm túc như kỳ thi THPT quốc gia. Tùy vào điều kiện thực tế, các trường có thể đăng ký để học sinh tham gia thi thử.

Về phương án chuẩn bị câu hỏi cho các bài thi trắc nghiệm, ông Đạt cho biết, sắp tới Sở sẽ tập hợp các câu hỏi từ các trường THPT để thành lập ngân hàng đề thi.

Ngoài ra, Sở cũng làm việc các trường về công tác chuẩn bị thi thử và sẽ lên kế hoạch, lịch thi chi tiết và có thông báo cụ thể.

Phương án thi THPT 2017 sẽ tổ chức theo 5 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (3 môn bắt buộc) và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lí, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với Giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lý với GDTX). Thí sinh sẽ phải thi 4 bài thi, gồm 3 bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.


tp-hcm-se-thi-thu-thpt-quoc-gia-vao-hoc-ki-ii


Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong một phòng thi sẽ có một mã đề riêng. Bài thi sẽ được chấm bằng máy.

Về đề thi, đề thi môn Toán sẽ có 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Môn ngoại ngữ có 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Đối với hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi môn cấu phần tổ hợp bài thi 40 câu) Thời gian làm bài thi của 2 môn này là 150 phút.

Trước đó, TP.HCM đề xuất lên Bộ GD-ĐT Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT tại TP.HCM từ năm 2017. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT đã có công văn ban hành phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo thống nhất chung cả nước nên TP.HCM không được tổ chức theo phương án riêng.


Tuyen sinh 2017


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/334016/tp-hcm-se-thi-thu-thpt-quoc-gia-vao-hoc-ki-ii.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM sẽ thi thử THPT Quốc gia vào học kì II, kỳ thi THPT Quốc gia 2017, thi thử THPT Quốc gia 2017, xét tốt nghiệp THPT 2017, xét tuyển đại học 2017, hình thức thi trắc nghiệm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017