Tp.HCM: Một thí sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, hệ THPT, TP.HCM có 57.499 dự thi (trong tổng số 57.548 TS đăng ký dự thi, chiếm 99,91%). Trong số thí sinh vắng thi có một thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Thủ Đức (cũng là học sinh trường THPT Thủ Đức) bị tai nạn giao thông khi đi thi..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết không có thí sinh hay cán bộ coi thi nào (của cả hệ THPT và GDTX) vi phạm quy chế thi.

Một thí sinh Tp.HCM không thể thi vì tai nạn giao thông

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong môn thi đầu tiên - môn ngữ văn, hệ THPT, TP.HCM có 57.499 dự thi (trong tổng số 57.548 TS đăng ký dự thi, chiếm 99,91%).

Trong số thí sinh vắng thi có một thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Thủ Đức (cũng là học sinh trường THPT Thủ Đức) bị tai nạn giao thông khi đi thi. Vì vậy, thí sinh không thể tham gia thi môn nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết, theo quy định đặc cách của Bộ GD-ĐT, thí sinh bị tai nạn có học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt sẽ được xét tốt nghiệp dựa trên kết quả học tập lớp 12.

Bên cạnh đó, có 3 thí sinh vắng thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT do bị bệnh và 31 thí sinh không đến dự thi không rõ lý do.

Ở khối GDTX, có 7.993 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 96,92%), vắng 254 thí sinh.

Tương tự, ở môn vật lý, khối THPT có 34.653 thí sinh đến dự thi trong tổng số 34.686 thí sinh đăng ký, vắng là 33 thí sinh. Ở môn thi này, hệ GDTX chỉ vắng 65 thí sinh. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Lịch sử là môn thi tự chọn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất. Trong buổi thi chiều nay, có 2.656 dự thi (đạt tỷ lệ 99,92% trong tổng số TS đăng ký thi môn này). Tương tự, hệ GDTX cũng chỉ có 1.283 thí sinh đăng ký thi Lịch sử và vắng 20 thí sinh.

Ông Đạt đánh giá ngày thi tốt nghiệp 2014 đầu tiên tại TP.HCM đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố xảy ra.

Bến Tre: Một thí sinh được đề nghị xét đậu vì bệnh

Chiều 2.6, ông Phạm Ngọc Trọng, Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre, cho biết trong số 10.883 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp hệ THPT tại tỉnh năm nay, có một trường hợp thí sinh được đề nghị xét đậu đặc cách.

Đó là trường hợp của em Võ Thị Tú Oanh, học lớp 12A1, Trường Che Guevara, huyện Mỏ Cày Nam.

Đến ngày thi em phải nhập viện để điều trị bệnh ung thư máu.

Xét thấy em có học lực khá, hạnh kiểm tốt, hội đồng coi thi nơi em được xếp chỗ thi đã thống nhất đề nghị lên sở công nhận cho em được đậu đặc cách tại kỳ thi này. (Khoa Chiến)

Theo Nguyên Mi, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM: Một thí sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi, thi tốt nghiệp, tai nạn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017