TP HCM dạy chương trình tiếng anh tích hợp

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, để triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp Sở GD- ĐT TP.HCM đã có sự chuẩn bị từ 12/2011 khi làm việc với Bộ Giáo dục Anh. Chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ được hội đồng khảo thí Anh kiểm tra, giám sát chất lượng

Giáo dục > Tuyển sinh > Tiếng anh > học tiếng anh

TP.HCM dạy chương trình tiếng Anh tích hợp

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho sở GD-ĐT triển khai chương trình dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập (gọi là chương trình tiếng Anh tích hợp) thay thế chương trình của CIE (Hội đồng Khảo thí Trường ĐH.) Chương trình tiếng Anh tích hợp nói trên do Sở GD-ĐT TP.HCM biên soạn, được Hội đồng khoa học của Bộ GD-ĐT thẩm định.

Chương trình tiếng anh tích hợp tại TPHCM được Hội Đồng Anh giám sát
Việc triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp trước đó đã gây ồn ào trong dư luận

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng yêu cầu sở GD-ĐT rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, không để dư luận phức tạp, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của thành phố. Đọc thêm bài viết về kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp.

Đồng thời, phối hợp cùng Sở Ngoại vụ TP.HCM làm việc với Tổng Lãnh sự quán Anh quốc tại TP.HCM về những vấn đề liên quan đến chương trình CIE để chia sẻ thông tin, đảm bảo nguyên tắc đối ngoại của Đảng và nhà nước. Trước đó (23/6) Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp thay thế cho cho chương trình tiếng Anh Cambridge bị ngưng đột ngột.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, để triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp Sở GD- ĐT TP.HCM đã có sự chuẩn bị từ 12/2011 khi làm việc với Bộ Giáo dục Anh. Chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ được hội đồng khảo thí Anh kiểm tra, giám sát chất lượng, cấp bằng cho học sinh, đạt chuẩn của Bộ Giáo dục Anh.

Đến ngày 30/6 ông Douglas Barnes, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM ra tuyên bố không có bất cứ thỏa thuận nào giữa Bộ Giáo dục Anh hay Cơ quan Quản lý và khảo thí quốc gia Anh (STA) với Sở GD-ĐT TP.HCM và EMG về chương trình tích hợp mà Sở GD-ĐT TP.HCM tiến hành.

Trước tuyên bố này, Sở GD-ĐT TP.HCM và EMG - đơn vị phối hợptriển khai chương trình tiếng Anh tích hợp (trước đó EMG phối hợp với sở triển khai chương trình Cambridge) đưa ra nhiều bằng chứng nhằm chứng minh cơ quan quản lý và khảo thí Quốc gia Anh (STA) có hợp tác với EMG trong việc thực hiện chương trình tiếng anh tích hợp.

Ngày 4/7 Tổng lãnh sự quán Anh tiếp tục ra thông cáo lần 2 tái khẳng định không có sự hợp tác nào giữa Bộ Giáo dục Anh và Sở GD-ĐT TP.HCM và cho biết sẽ không đính chính thông tin theo yêu cầu của sở này.

Đến ngày 5/7 UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM ngưng triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp, nay UBND TP.HCM lại cho phép sở GD-ĐT triển khai thực hiện.

Video được xem nhiều: Tiếng anh cho người mất căn bản:

Theo tác giả Lê Huyền, link gốc bài viết: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/204130/tp-hcm-day-chuong-trinh-tieng-anh-tich-hop.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP HCM dạy chương trình tiếng anh tích hợp, tiếng anh, chương trình tiếng anh, tiếng anh tích hợp, hội thảo, học ngoại ngữ, học tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017