TP HCM: 359 thí sinh tranh tài vòng 2 English Champion

Hôm nay (22/3) vòng hai của cuộc thi English Champion đã đồng loạt diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tại TPHCM, 359 thí sinh xuất sắc nhất sau vòng 1 đã có mặt để tiếp tục tranh tài.
TP HCM: 359 thí sinh tranh tài vòng 2 English Champion Hôm nay (22/3) vòng hai của cuộc thi English Champion đã đồng loạt diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tại TPHCM, 359 thí sinh xuất sắc nhất sau vòng 1 đã có mặt để tiếp tục tranh tài.

Tham dự lễ khai mạc vòng hai English Champion, ông Nguyễn Quang Vinh – trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT TPHCM - phát biểu: “Cuộc thi English Champion đã có những hỗ trợ tích cực tới đề án "Phổ cập và nâng cao năng lực ngoại ngữ với học sinh phổ thông". 

Qua cuộc thi, chúng ta đã có cơ hội đánh giá được trình độ ngoại ngữ của các em học sinh trong TPHCM. Đặc biệt cuộc thi giúp các em nắm bắt được những hiểu biết không chỉ trong môn tiếng Anh mà còn kết hợp việc học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.”

Các thí sinh chuẩn bị bước vào làm bài thi ở vòng 2 


Khác biệt lớn nhất của cuộc thi năm nay là việc đưa đề thi môn Toán và Khoa học trở thành nội dung chính của vòng hai. Đề thi được cố vấn trực tiếp bởi Tập đoàn giáo dục quốc tế Pearson/Edexcel, mang đến cho các thí sinh cơ hội thử nghiệm với đề thi chuẩn quốc tế. 

Thời gian làm bài với khối 4, 5, 6 là 120 phút; với khối 7, 8 là 160 phút. Các thí sinh có 15 phút nghỉ giữa giờ thi hai môn. Thí sinh làm bài trực tiếp vào đề thi.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM trao bằng khen cho 33 thí sinh đạt điểm tuyệt đối vòng 1 


Đề thi vòng hai được nhận định là khó hơn so với vòng một. Nếu như tại vòng một, các thí sinh khối tiểu học lớp 4 và 5 đã vượt qua với số điểm nhìn chung cao hơn các anh chị khối trung học cơ sở; thì tại vòng hai, bản lĩnh cùng với tư duy logic vững chắc của thí sinh lớp 6, 7, 8 mang lại kết quả ổn định hơn cho các em. 

Các thí sinh khối 8 nhận định đề không khó về mặt kiến thức Toán – Khoa học, điểm quan trọng nhất là khả năng tiếng Anh để em tìm được từ khóa và hiểu chính xác đề bài.

Từ 359 thí sinh khu vực TPHCM, Ban tổ chức sẽ lấy 5 thí sinh xuất sắc, có điểm số cao nhất để vào vòng trong. Vòng 1, khu vực TPHCM có 33 thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP HCM: 359 thí sinh tranh tài vòng 2 English Champion,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017