Tổng số thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi

Theo báo cáo nhanh của Sở giáo dục TP HCM, ngày 3/6 có 23 thí sinh nghỉ thi môn Địa lý và Sinh học ở hệ giáo dục phổ thông. Còn hệ giáo dục thường xuyên số lượng vắng là 127 buổi sáng và 132 buổi chiều.

Sau hai ngày thi tốt nghiệp THPT, cả nước có 44 thí sinh bị đình chỉ, hai cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ và gần 3.400 em bỏ thi.

Sáng 3/6, Đoàn thanh tra Bộ GD&ĐT do Phó chánh thanh tra Nguyễn Ngọc Trúc dẫn đầu, đã kiểm tra đột xuất các điểm thi tại TP Hà Nội. Tại hai điểm THPT Quang Trung (Hà Đông) và THPT Thanh Oai B (Hà Nội), đoàn khi nhận việc thi cử diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Điểm thi THPT Quang Trung có một học sinh đến muộn do sự cố trên đường đi nhưng chưa đến giờ phát đề nên vẫn được vào phòng thi. Ba giám thị bị ốm nằm viện và một người bị tai nạn nên điểm thi này phải bổ sung giám thị dự phòng vào làm nhiệm vụ coi thi.

Tổng số thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi

Thầy Khoa đánh giá kỳ thi tốt nghiệp năm nay tổ chức khá tốt. Ảnh: HT.

Người đương thời Đỗ Việt Khoa năm nay được phân công làm giám thị 1 tại THPT Thanh Oai B. Thầy Khoa cho biết, kỳ thi năm nay tổ chức khá tốt. Hà Nội có một điểm khác so với mọi năm là sử dụng 100% giám thị là giáo viên THPT, trong khi năm trước có sử dụng 50% giáo viên THCS.

"Trong phòng thi có trao đổi, quay cóp nhưng đó là chuyện muôn thuở không chấm dứt được. Vẫn có một số em mang phao nhỏ vào phòng nhưng thấy thầy Khoa nên không dám dùng. Còn mình là giám thị cũng không có chức năng khám túi các em", thầy Khoa nói.

Tổ trưởng tổ thanh tra tại điểm thi THPT Thanh Oai B thông tin, thi thoảng có một vài em trao đổi bài nhưng đã được nhắc nhở kịp thời. Xung quanh khu vực thi của trường có 11 công an huyện và hàng chục công an xã làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài. “Chúng tôi phải làm việc hết sức và trách nhiệm vì điểm thi còn có người đương thời Đỗ Việt Khoa”, một trung tá công an nói.

Thống kê cuối ngày của Bộ GD&ĐT cho thấy các Hội đồng coi thi trên toàn quốc đã diễn ra trật tự, an toàn. Những vi phạm quy chế thi đã kịp thời được phát hiện và xử lý nghiêm túc. Trong ngày thi thứ hai, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi (trong đó, có 10 thí sinh THPT và 5 thí sinh GDTX). Một cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi. Sau hai ngày đã có khoảng 3.400 thí sinh bỏ thi.

Tổng số thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi

Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi môn Sinh. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó, kết thúc ngày thi đầu, có 29 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi (trong đó, có 14 thí sinh THPT và 15 thí sinh GDTX. Một cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở giáo dục TP HCM, ngày 3/6 có 23 thí sinh nghỉ thi môn Địa lý và Sinh học ở hệ giáo dục phổ thông. Còn hệ giáo dục thường xuyên số lượng vắng là 127 buổi sáng và 132 buổi chiều. Buổi thi môn Hóa có 1 thí sinh của trường THPT Trần Nguyên Khai thuộc hội đồng thi THPT Lê Hồng Phong phải nghỉ thi do bị sốt, nhiễm khuẩn phải cách ly tại Bệnh Viện nhiệt đới. Tuy nhiên vì quá lo lắng nên chiều qua thí sinh này vẫn đến hội đồng thi khi chỉ còn 5 phút làm bài.

Hội đồng thi Lê Hồng Phong đã hướng dẫn phụ huynh của thí sinh này làm đơn đặc cách tốt nghiệp vì em đạt học lực khá, đủ điều kiện xét đặc cách. Ngày thi thứ 2 TP HCM không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa hôm nay có một thí sinh trường THPT Thống Nhất (Yên Định) bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi. Ngoài ra còn có hai thí sinh bị ốm nặng phải nhập viện, một thí sinh bỏ thi không rõ lý do. Tổng số học sinh bỏ thi tốt nghiệp tại Thanh Hóa là 89.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Vnexpress - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng số thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi, đề thi tốt nghiệp môn toán, vi phạm quy chế thi, quy chế thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017